6 bí quyết thiết kế nội thất văn phòng

Một văn phòng làm việc không chỉ cần phải đáp ứng yêu cầu về thẩm mĩ. Mà còn cần phải phát huy tối đa công năng không gian. Việc tham khảo các bí quyết thiết kế nội thất văn phòng dưới đây sẽ giúp bạn:

  • Tạo được ấn tượng tốt đẹp với khách hàng
  • Khuyến khích nhân viên phát huy tối đa khả năng của mình, hoàn thành xuất sắc công việc

Thiết kế nội thất văn phòng không chỉ là việc mua sắm và bố trí bàn ghế và những vật dụng nội thất. Mà đây là sự kết hợp giữa kỉ thuật và nghệ thuật. Không gian không chỉ đáp ứng những yêu cầu thẩm mĩ. Mà còn phải hỗ trợ và mang lại hiệu suất công việc cao. Một văn phòng đẹp cần phải được thiết kế tiện dụng, hài hòa, mang lại hiệu quả công việc cao.

Nắm rõ diện tích văn phòng thiết kế

Diện tích văn phòng sẽ phản ánh quy mô cũng như kế hoạch đầu tư chi phí cho doanh nghiệp. Bạn không thể có kế hoạch đầu tư cho doanh nghiệp nếu như không nắm rõ diện tích mặt bằng của chính mình.

6 bí quyết thiết kế nội thất văn phòng

Diện tích văn phòng càng nhỏ thì kế hoạch đầu tư thiết kế nội thất văn phòng cũng cần được tính toán kỹ càng và chi tiết. Bởi diện tích nhỏ thì mọi phương án thiết kế đều cần được tối ưu hóa diện tích, qua đó tối ưu hóa chi phí đầu tư.

 Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng qua lựa chọn nội thất

Phong cách thiết kế được xem là định hướng chủ đạo, giúp phương án thiết kế có những định hướng cơ bản. Tính thẩm mĩ, vật liệu sử dụng để đưa ra những ý tưởng thiết kế sao cho khoa học và chỉn chu nhất.

Hiện nay có khá nhiều phong cách thiết kế nội thất văn phòng được yêu thích. Một trong những phong cách được nhiều doanh nghiệp ứng dụng chính là phong cách hiện đại, thiết kế xanh theo không gian mở. Với phong cách thiết kế này, sẽ đảm bảo bố cục khoa học. Cũng như hiệu ứng thẩm mĩ và công năng sử dụng cho các phòng ban của doanh nghiệp.

Mặt khác sự đơn giản có chọn lọc của phong cách hiện đại giúp cho tiến độ thi công hoàn thiện nhanh chóng. Vật liệu sử dụng đơn giản nhưng có sự tinh tế. Do đó hiệu ứng không gian vẫn đảm bảo cao nhất. Và quan trọng hơn đó chính là tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp khi lên phương án để xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Tính toán chi phí đầu tư tối đa

Với mức kinh phí đầu tư cụ thể, diện tích thực tế cùng với những yêu cầu thiết kế. Kiến trúc sư sẽ giúp doanh nghiệp lên được phương án thiết kế sao cho khoa học và tiết kiệm chi phí tối đa nhất.

6 bí quyết thiết kế nội thất văn phòng

Nếu không có sự tính toán về chi phí, thì sẽ không làm chủ được kế hoạch cũng như quá trình thi công hoàn thiện nội thất văn phòng.

Nội thất nên có sự tương đồng về kiểu dáng và màu sắc

Văn phòng ngoài các mảng tường thì màu sắc của nội thất chính là yếu tố chính tác động đến tổng thể không gian làm việc.

Nội thất văn phòng nên sử dụng kiểu dáng bàn ghế đơn giản, có tông màu đồng đều như nhau. Sự đồng đều trong các tông màu sẽ đem đến không gian có hiệu ứng thẩm mĩ cao cho các văn phòng, nhất là các không gian có diện tích nhỏ.

Nội thất có sự tương đồng về kiểu dáng và màu sắc sẽ giúp tạo hiệu ứng thẩm mĩ cao hơn.

Mặt khác kiểu dáng bàn ghế nên có sự tương đồng. Việc này có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Tiết kiệm diện tích không gian sử dụng đồng thời tiết kiệm chi phí do có thể sản xuất đồng loạt. Không yêu cầu kỹ thuật thi công quá cao.

Nên bố trí và sắp xếp nội thất theo nhóm

Nên bố trí và sắp xếp nội thất theo nhóm. Điều này có ý nghĩa quan trong trong việc xây dựng bố cục không gian. Cũng như tạo hiệu ứng hiệu quả cho công việc. Đồng thời tiết kiệm diện tích văn phòng, tạo sự thông thoáng và thuận tiện cho việc di chuyển.

Có thể thiết kế nhóm làm việc theo cụm 3 bàn hoặc 4 bàn. Mỗi cụm có khoảng 4 người ngồi. Nếu sử dụng bố cục này thì sự liên kết trong không gian nhỏ. Cũng như sự trao đổi của các nhân viên sẽ diễn ra đơn giản hơn. Thuận tiện cho việc trao đổi công việc. Cũng như nâng cao năng suất làm việc.

Bố trí nội thất theo nhóm sẽ giúp tiết kiệm diện tích không gian và dễ tạo bố cục đồng bộ hơn.

Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng tận dụng ánh sáng

Nếu muốn có một không gian thiết kế nội thất văn phòng đẹp. Thì bạn nên sử dụng và tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách thông minh. Sử dụng ánh sáng tự nhiên có thể giúp hiệu ứng không gian của văn phòng có tính thẩm mĩ cao hơn.

6 bí quyết thiết kế nội thất văn phòng

Mặt khác, tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ giúp tối ưu hóa điện năng cần phải sử dụng. Để chiếu sáng phục vụ quá trình làm việc.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đội ngũ kiến trúc sư của CDC – VIỆT NAM tư vấn. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn cho những nhu cầu và mong muốn đầu tư của các bạn.

 

CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO
Chat với CDC
08.88.55.89.89