Các bước cải tạo nội thất văn phòng

Chắc chắn khi cải tạo văn phòng, các doanh nghiệp sẽ băn khoăn đến các bước cải tạo nội thất văn phòng gồm những gì. Để vừa đảm bảo sự chuyên nghiệp của công sở. Vừa tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên, nêu bật cá tính riêng của doanh nghiệp. Vấn đề trên gồm 5 bước chính. Các chủ đầu tư, nhà quản trị doanh nghiệp hãy theo dõi bài viết này để tham khảo nhé.

Nội Dung

Các bước cải tạo nội thất văn phòng công ty

1:  Khảo sát mặt bằng

Công ty thiết kế tiếp nhận yêu cầu thông qua email, website. Hoặc qua số điện thoại rồi đến trực tiếp đo đạc văn phòng. Nơi cần thiết kế nội thất văn phòng.

Các bước cải tạo nội thất văn phòng
Khảo sát mặt bằng

Công việc khảo sát gồm đo đạc diện tích, điều kiện thực trạng địa hình gồm hướng, nguồn sáng, trần tường. Với những nơi chỉ có mặt bằng chưa xây dựng. Thì sẽ nhanh chóng chuyển đến bước 2 của quy trình.
2: Phác thảo sơ bộ

Kiến trúc sư dựa trên yêu cầu của chủ đầu tư sẽ phác thảo sơ bộ bản vẽ mô hình thiết kế nội thất văn phòng. Phác thảo kiến trúc theo phong cách nào: hiện đại hay tân cổ điển. Vị trí các bàn ghế, phòng ban trong công ty, đèn trần dùng loại nào, chất liệu thi công,  màu sơn tường, bố trí các cửa sổ, vách ngăn.
3: Ký hợp đồng thiết kế, tu sửa

Giai đoạn này là sự đảm bảo quyền lợi của các bên bằng văn bản pháp luật. Chủ đầu tư chuyển một phần tiền nhất định trên tổng số hợp đồng. Và yêu cầu công ty thiết kế thực hiện phần công việc chuyên môn.
4: Các bước cải tạo nội thất lập dự toán ngân sách

Đây là giai đoạn bóc tách thiết kế, tính toán các chi phí cho việc thiết kế nội thất văn phòng. Từ việc mua bàn ghế, tủ kệ, giá sơn vẽ tường, chi phí cho đèn sáng, giá vật liệu thi công…

5: Thi công, hoàn thiện công trình

Hầu hết các công ty thiết kế nội thất sẽ kèm thêm cả dịch vụ thi công trọn gói. Việc làm này giúp khách hàng tối ưu lựa chọn và dễ theo dõi, đảm bảo chất lượng công trình. Trong trường hợp công ty đó không đủ năng lực làm toàn bộ sẽ gọi thêm nhà thầu phụ. Hoặc thay đổi đơn vị thi công theo ý kiến khách hàng.

Thi công hoàn thiện công trình

Tham khảo các hạng mục cải tạo văn phòng làm việc sau

Cải tạo lại không gian phòng

Là công đoạn cải tạo lại toàn bộ không gian làm việc như bố trí lại nội thất, trang thiết bị, cây cảnh. Cho đến vị trí ngồi, phân cách từng bộ phận theo phong thủy và giản lược diện tích sao cho thông thoáng nhất, tiện ích và dễ sử dụng.

Các bước cải tạo nội thất cải tạo trần nhà văn phòng làm việc

Phương án gợi ý ở đây có thể nhắc tới là sử dụng trần thả kết hợp với đèn máng chiếu sáng. Rất tiện dụng trong quá trình sử dụng và bảo trì các đường dây kĩ thuật điện, thông gió phía bên trên. Tạo nên một không gian làm việc thông thoáng, sáng sủa góp phần tăng năng suất lao động của nhân viên.

Nếu trần nhà làm bằng bê tông thì nên sơn lại còn trần thạch cao hoặc gỗ. Bạn nên thay bằng chất liệu khác như: trần thạch cao xương nổi, trần nhôm hoặc trần treo có hệ xương bằng nhôm, gỗ. Để tiện cho việc bố trí bóng đèn, dây điện thoại và cả điều hòa

Cải tạo trần sàn tường văn phòng

Cải tạo sàn phòng làm việc

Sàn nhà nên chọn loại sàn dễ lau chùi, ít hoa văn và dễ bảo dưỡng. Vì thế ưu tiên chọn những mẫu như gạch ceramic, gạch gốm, đá tự nhiên. Hoặc sàn gỗ để tạo không gian mới cho văn phòng làm việc.

Cải tạo cửa sổ

Tránh sử dụng rèm vải mà thay vào đó nên chọn rèm sáo, trúc hoặc mành cuốn lên. Lưu ý, không nên dùng những tông màu quá sặc sỡ. Hoặc nhiều hoa văn mà nên chọn những màu trung tính là phù hợp hơn cả.

Những chú ý khi thực hiện các bước cải tạo nội thất văn phòng

– Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với mặt bằng, xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại, không gian mở. Nhưng các chủ đầu tư cũng nên cân nhắc đến điều kiện thực tế của mặt bằng để quyết định.

– Đảm bảo công năng sử dụng của các phòng, tạo điều kiện cho các nhân viên dễ trao đổi công việc

– Bố trí thêm các cây xanh, chậu hoa để cải thiện không khí. Nên có không gian để nhân viên nghỉ ngơi hoặc hút thuốc

– Các hướng vượng thuận lợi cho việc làm ăn kinh doanh gồm hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng Nam

Các bước cải tạo nội thất văn phòng
Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với mặt bằng

Về CDC – VIỆT NAM

Chúng tôi tin tưởng rằng với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất văn phòng và cải tạo nội thất văn phòng. Chúng tôi tin tưởng vào các kết quả và giá trị mang lại cho khách hàng qua hơn 200 công trình thiết kế & thi công văn phòng lớn nhỏ. CDC – VIỆT NAM sẽ là đối tác đáng tin cậy, đồng hành cùng quý khách trong hành trình phát triển. Từ bước khởi đầu là “kiến tạo một không gian văn phòng làm việc tốt nhất”

Bạn đang mong muốn về cải tạo nội thất không gian làm việc mới như thế nào? CDC – VIỆT NAM đang sẵn sàng chia sẻ với bạn!

Gọi ngay HOTLINE 0888.55.89.89 để trao đổi ý tưởng thiết kế và nhận tư vấn hoặc đăng ký liên hệ tư vấn miễn phí:

Liên hệ tư vấn miễn phí

  [/col] [/row]

  Xem thêm:

  Xem thêm các dự án về thi công văn phòng CDC đã thi công và thực hiện

  CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO
  Chat với CDC
  08.88.55.89.89