Các phong cách thiết kế nội thất phòng giám đốc

Thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp không chỉ giúp mang lại căn phòng, sang trọng, chuyên nghiệp. Mà còn mang ý nghĩa phong thủy, tăng lên năng lượng, khơi nguồn cảm xúc, mang lại sức khỏe. Đặc biệt là tạo nên  “dấu ấn riêng” và vun đắp thành công cho sự nghiệp.

Các bạn đang tìm kiếm những ý tưởng thiết kế phòng giám đốc. Hay tìm mẫu phòng giám đốc đẹp thì bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nắm rõ những gì mà bạn đang tìm kiếm, Hãy cùng CDC- VIỆT NAM đi sâu hơn ở nội dung bên dưới nhé !

Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất phòng giám đốc

Phòng giám đốc là không gian làm việc dành riêng cho lãnh đạo cao nhất của công ty. Để có thể bao quát kiểm soát tình hình văn phòng của toàn công ty. Đồng thời đây cũng là nơi để tiếp khách cũng như các đối tác kinh doanh quan trọng của công ty. Chính vì thế trước khi thiết kế nội thất phòng giám đốc hiện đại cần phải lựa chọn vị trí và hướng làm việc tốt nhất cho nhà lãnh đạo.

Văn phòng làm việc của giám đốc cần đảm bảo sự thoải mái và yên tĩnh. Vị trí đặt phòng giám đốc cần phải đảm bảo hợp phong thủy. Hợp với mệnh và tuổi của người lãnh đạo để mang lại may mắn và tài lộc cho công ty.

Những phong cách thiết kế phòng giám đốc

2.1 Thiết kế nội thất phòng giám đốc có diện tích nhỏ

Đối với phòng giám đốc diện tích nhỏ khoảng 20m2 thì việc quyết định nội thất khá khó khăn. Không chỉ chọn sản phẩm sang trọng. Mà còn phải hiện hữu lên được chỗ đứng của người lãnh đạo.

2.1.1 Lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp

Nên quyết định nội thất thông minh như: Giá sách, bàn làm việc, tủ tài liệu treo tường có kích thước nhỏ gọn, giúp tiết kiệm tối đa diện tích.

Các phong cách thiết kế nội thất phòng giám đốc
Thiết kế phòng giám đốc nhỏ

Lựa chọn nội thất đa năng, tích hợp nhiều công dụng sẽ làm bạn tiết kiệm diện tích một cách đáng kể.

Chẳng hạn, với bàn làm việc của giám đốc, bạn nên chọn loại bàn được thiết kế theo phong cách nhỏ gọn. Thiết kế nhiều ngăn kéo giúp giám đốc lưu trữ tài liệu.

2.1.2 Lựa chọn màu sắc chủ đạo

Với những phòng có diện tích nhỏ thì bạn rất cần được quyết định những màu sắc tươi sáng. Nó sẽ góp phần tôn vinh vẻ đẹp đẳng cấp sang trọng cho những đồ dùng nội thất phòng giám đốc.

2.1.3 Tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên cực kì thích hợp cho môi trường làm việc công sở. Do đó, việc tận dụng triệt để nguồn sáng này giúp phòng làm việc trở nên rộng rãi, thoáng sáng hơn.

Khi thiết kế nội thất phòng giám đốc nhỏ với diện tích khoảng 20m2. Bạn nên thiết kế thêm nhiều cửa sổ đón ánh nắng mặt trời vào phòng.

Điều này không chỉ đáp ứng nguồn ánh sáng cho giám đốc làm việc hiệu quả. Mà còn tạo cho không gian trở nên thoáng hơn và tạo ra sự thư giãn tinh thần.

2.2 Thiết kế nội thất phòng giám đốc có diện tích lớn

Với phòng giám đốc diện tích lớn, bạn nên quyết định bàn, ghế giám đốc. Giá sách với kích thước lớn, tỉ lệ thuận với diện tích phòng.

Tránh quyết định nội thất quá bé hoặc nhỏ bởi nó sẽ chênh lệch và khiến tổng thể thiết kế mất cân đối. Không được phép hài hòa.

Ngoài ra, cần quyết định nội thất cao cấp, hiện đại để thể hiện sự đẳng cấp của người đứng đầu doanh nghiệp.

Thiết kế phòng giám đốc diện tích lớn

2.2.1 Tránh tạo ra các khoảng trống “góc chết”

Với thiết kế phòng giám đốc lớn, bạn hoàn toàn có thể khiến phòng đa công dụng hơn. Với việc thiết kế thêm một địa chỉ để họp với cùng một bộ bàn ghế phòng họp nhỏ từ 5-6 người.

Ngoài ra nếu vẫn còn đó khoảng trống, chúng ta có thể thiết kế thêm một địa chỉ nhỏ. Để làm địa chỉ vui chơi cho giám đốc sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi như sân golf mini, chậu cá cảnh…

2.2.2 Lựa chọn màu sắc hài hòa, hợp lý

Với giám đốc trẻ tuổi thì những gam màu sáng là quyết định phù hợp, mang lại cảm giác mới mẻ, hiện đại.

Trong khi đó, gam màu trầm, ấm sẽ thích hợp với phòng làm việc với những giám đốc nhiều tuổi hơn.

2.3 Thiết kế phòng giám đốc kết hợp với phòng họp

Hiện nay, việc thiết kế phòng giám đốc kết hợp với phòng họp nhỏ đang trở nên xu hướng mới. Và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Đối với những căn phòng có diện tích từ 30 – 45m2 thì bố trí phòng họp nhỏ ngay tại phòng giám đốc là quyết định thích hợp.

Với kiểu kết hợp “2 trong 1” này, khi thiết kế nội thất bạn cần đặc trưng chú ý. Đồng thời bố trí sao cho thích hợp nhất tránh cảm giác chật chội, bí bách.

Các phong cách thiết kế nội thất phòng giám đốc
Phòng giám đốc kết hợp phòng họp

Nên quyết định mẫu bàn họp nhỏ dành cho 5 – 6 người. Đây sẽ là phòng họp kín dành cho những trưởng bộ phận họp riêng với giám đốc.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể tận dụng những cái bàn tiếp khách thành bàn họp nhỏ để tiết kiệm diện tích.

2.4 Thiết kế nội thất phòng giám đốc theo phong cách cổ điển

Việc thiết kế theo phong cách này mang lại sự sang trọng trong căn phòng, thể hiện rõ uy quyền, chỗ đứng lãnh đạo của người giám đốc.

Các phong cách thiết kế nội thất phòng giám đốc
Phòng giám đốc phong cách cổ điển

Với phong cách cổ điển thì nội thất bằng gỗ được ưu thích vì nó mang đến nét sang trọng, lịch lãm. Đặc biệt, đối với những giám đốc trung tuổi thì những thiết kế nội thất phòng giám đốc theo phong cách cổ điển luôn được ưu thích hơn cả.

2.5. Thiết kế phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy

2.5.1 Phòng giám đốc mệnh Kim

– Hướng đặt bàn làm việc: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

– Trang trí phòng giám đốc: Nên lựa chọn các sản phẩm nội thất được làm từ kim loại như vàng, bạc, inox…

2.5.2 Phòng giám đốc mệnh Mộc

– Hướng đặt bàn làm việc: Đông, Đông Nam, Nam

– Trang trí phòng giám đốc: Nên lựa chọn các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ hợp phong thủy mang lại tài lộc.

2.5.3 Phòng giám đốc mệnh Thủy

– Hướng đặt bàn làm việc: Đông Nam, Nam.

– Trang trí phòng giám đốc: Nên lựa chọn các sản phẩm nội thất được làm từ kim loại thuộc hành Kim. Sẽ giúp thuận lợi trong công việc kinh doanh vì Kim sinh Thủy.

2.5.4 Phòng giám đốc mệnh Hỏa

– Hướng đặt bàn làm việc: Nam, Tây Nam, Đồng Bắc

– Trang trí phòng giám đốc: Nên lựa chọn các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ thuộc hành Mộc. Sẽ giúp thuận lợi trong công việc kinh doanh vì Mộc sinh Hỏa.

2.5.5 Phòng giám đốc mệnh Thổ.

– Hướng đặt bàn làm việc: Tây Nam, Đông Bắc

– Trang trí phòng giám đốc: Nên lựa chọn các sản phẩm nội thất có chất liệu như:

  • Đá cẩm thạch
  • Gốm
  • Sứ,…

Phòng làm việc nên đặt các loại cây phong thủy như: vạn tuế, mễ lan…

Xem thêm:

CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO
Chat với CDC
08.88.55.89.89