Cách thiết kế kiến trúc văn phòng hiệu quả

Theo quan niệm của những người thiết kế văn phòng , công ty không chỉ là nơi làm việc. Mà còn như một ngôi nhà thứ hai của các nhân viên. Màu sắc và các đường thiết kế đậm nét mang lại cảm hứng mạnh mẽ. Sống động cho người làm việc. CDC – VIỆT NAM sẽ chia sẻ cách thiết kế kiến trúc văn phòng làm việc hiệu quả phù hợp với xu hướng thời đại. Nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng của văn phòng hiện nay ngay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm các dự án về thi công văn phòng CDC đã thi công và thực hiện

Thiết kế kiến trúc văn phòng làm việc của giám đốc

Đây là khu vực không thể thiếu đối với một công ty. Để thiết kế phòng làm việc, các kiến trúc sư cần thể hiện được tác phong. Và phong cách làm việc của người lãnh đạo công ty. Qua lựa chọn những đồ nội thất như bàn ghế một cách kỹ lưỡng. Loại bàn ghế phù hợp nhất để đặt trong văn phòng làm việc của lãnh đạo công ty. Đó là những chiếc bàn rộng rãi và được thiết kế cách điệu để tiết chế sự khô cứng. Cũng như mang lại sự thoải mãi và phát huy tối đa công năng của mình trong quá trình làm việc của người lãnh đạo.

Cách thiết kế kiến trúc văn phòng hiệu quả
Thiết kế kiến trúc phòng giám đốc

Thiết kế phòng nhân viên

Đối với không gian này cần đặc biệt chú ý và quan tâm. Bởi đây là không gian làm việc của phần lớn nhân viên có trong công ty. Khối lượng người làm việc trong một không gian lớn. Chính vì vậy, không gian đó cần sự thông thoáng cao tránh sự bí bức ngột ngạt. Nên tận dụng không gian tự nhiên như ban công, cửa sổ . Yếu tố tự nhiên sẽ làm tăng năng suất làm việc. Mọi người sẽ được làm việc trong môi trường đầy năng động và hứng thú.

Điều quan trọng mà chúng ta cần chú ý là cần bố trí mặt bằng công năng của các đồ nội thất. Sao cho đảm bảo được tính công năng. Mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và tránh lãng phí không gian. Những chiếc bàn có thể thiết kế theo từng cụm 6 bàn hay  8 bàn thành một nhóm.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại
Thiết kế phòng nhân viên

Thiết kế kiến trúc văn phòng hiệu quả về cách bố trí

Trong quá trình thết kế kiến trúc văn phòng làm việc. Yhì việc bố trí không gian cho văn phòng làm việc sao cho hợp lí là yếu tố quan trọng nhất. Để đem đến hiệu quả làm việc tốt cho nhân viên và lãnh đạo công ty.

Phòng họp: Trong căn phòng này cần nhất là một bộ bàn lớn rộng thường sẽ ở trung tâm căn phòng và được bố trí ghế ngồi quanh nó. Chiếc bàn này trước tiên được bố trí các phụ kiện phù hợp như máy chiếu, micro… Ngoài ra nên để không gian giữa bàn để đặt một vài chậu cảnh. Điều này sẽ làm giảm bớt căng thẳng trong mỗi buổi họp. Trên các diện tường nên được thiết kế mặt tường sần sùi để tránh hiện tượng vang âm thanh.

Xác định những gì bạn và nhân viên thích có trong văn phòng mới:

Bí quyết đầu tiên là chủ đầu tư cần xác định rõ ràng những gì mình. Và nhân viên của công ty thích và mong muốn có trong văn phòng mới. Nếu văn hóa doanh nghiệp và các thành viên trong đội nhóm của bạn có sở thích đặc biệt về thể thao hay giải trí nào. Hãy cân nhắc việc đưa nó vào ngay trong không gian văn phòng của mình.

Cũng giống như cách lãnh đạo công ty cần xác định những gì mình thích. Lãnh đạo công ty cũng cần phải biết được những gì mình cần. Với một công ty có quy mô lớn và nhiều phòng ban, chủ đầu tư cần một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để có thể tư vấn chính xác số lượng bàn làm việc cần sử dụng. Các khu vực chức năng cần thiết và những điểm nhấn trong thiết kế. Với quy mô nhỏ hơn, chủ đâu tư có thể tự làm điều đó.

Thiết kế kiến trúc văn phòng hiệu quả thống nhất các chức năng

Để có được một thiết kế tốt, các chủ đầu tư cần cùng với đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc văn phòng làm việc xem xét kỹ càng. Và dành thời gian để thống kế và tính toán những trang thiết bị và đồ nội thất. Mà có thể tận dụng để tránh lãng phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu bổ sung nhân sự về sau của công ty.

Cùng với đó, các chủ đầu tư cùng đơn vị tư vấn cũng cần thống nhất phương án cho việc bố trí các phòng chức năng cần thiết. Cũng như số lượng những phòng ban, từ đó có được giải pháp để tận dụng tối đa không gian như sử dụng những cách ngăn di động. Để tạo được một không gian làm việc mở nhưng đồng thời cũng có thể phân chia không gian khi cần thiết.

Cách thiết kế kiến trúc văn phòng hiệu quả
Thiết kế văn phòng hiệu quả thống nhất các chức năng

Một trong những yếu tố tiếp theo mà các chủ đầu tư cũng như đơn vị tư vấn cần phải quan tâm để có được một thiết kế phù hợp nhất. Đó là kế hoạch phát triển của công ty. Chúng tôi luôn luôn chú trọng đế tính linh hoạt cũng như tiềm năng phát triển của công ty trong không gian mà chủ đầu tư đang sở hữu. Để có thể tận dụng được tối đa không gian cũng như công năng của các trang thiết bị. Thì chủ đầu tư cùng đội ngũ tư vấn nên lựa chọn những đồ đạc có tính đa năng. Và có thể phân chia và thay đổi được không gian với những tính năng phù hợp của từng bộ phận.

 Hướng tới một phương án thiết kế mở:

Trong thiết kế kiến trúc văn phòng làm việc thì một thiết kế mở chắc chắn là thiết kế hiệu quả nhất. Để tạo được sự tương tác và kết nỗi hiệu quả giữa những người làm việc trong văn phòng đó. Một không gian văn phòng được thiết kế mở sẽ giúp cho việc giao tiếp, trao đổi ý tưởng trở nên dễ dàng hơn. Và tạo được sức mạnh gắn kết hơn. Không gian mở như vậy cũng góp phần kích thích khả năng sáng tạo rất tốt.

Trước khi thi công nội thất cần chuẩn bị những gì?
Trước khi thi công nội thất cần chuẩn bị những gì?

Trường hợp, tính chất công việc không yêu cầu cao sự sáng tạo mà hướng đến sự tập trung và làm việc độc lập. Thì không gian mở lại không phải là phương án hữu ích. Mà việc bố trí những không gian tách biệt và yên tĩnh lại đem đến hiệu quả cao hơn cả.

Thiết kế kiến trúc văn phòng hiệu quả khi thể hiện bản sắc thương hiệu:

Ngoài thiết kế kiến trúc văn phòng làm việc thì bản sắc thương hiệu chính là yếu tố ghi dấu doanh nghiệp của bạn đối với khách hàng. Khi đó có thương hiệu thì việc thiết kế dựa vào đặc trưng. Và bộ nhận diện thương hiệu của công ty bạn sẽ mang đến cho văn phòng một tinh thần chung. Cộng thêm sự gắn kết giữa các nhân viên trong văn phòng.

Khi đã có được bản sắc thương hiệu riêng cho doanh nghiệp của mình thì việc lựa chọn màu sắc đặc trưng cũng khá dễ dàng. Cùng với đó, các chủ đầu tư cũng như các kiến trúc sư cũng không nên bỏ qua việc lựa chọn màu sắc chủ đạo trong đồ nội thất. Bởi nó sẽ phản ánh hình ảnh cũng như nét riêng trong thương hiệu của công ty bạn.

Như vậy, tùy thuộc vào đặc thù công việc của văn phòng. Mà các chủ đầu tư và kiến trúc sư có thể bàn bạc để thống nhất và đưa ra phương án phù hợp cho văn phòng của mình.

Kết luận

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Mong rằng đã giúp cho các kiến trúc sư cũng như các chủ đầu tư hiểu được hơn về quá trình thiết kế kiến trúc văn phòng làm việc. Cùng những yếu tố cần lưu ý để có được một văn phòng phù hợp với nhu cầu. Cũng như định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn một phương án cho văn phòng của mình. Thì CDC – VIỆT NAM chính là một trong những đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc văn phòng làm việc uy tín mà các chủ đầu tư có thể tin tưởng lựa chọn để có được một phương án thiết kế tốt nhất cho văn phòng làm việc của mình.

Xem thêm:

 

CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO
Chat với CDC
08.88.55.89.89