Cải tạo nội thất văn phòng theo xu hướng 2020

Có một vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp hiện nay gặp phải đó là làm sao vừa cải tạo nội thất văn phòng theo xu hướng. Vừa đảm bảo sự chuyên nghiệp của công sở. Vừa tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên, nêu bật cá tính riêng của doanh nghiệp. Đồng thời đi theo những chuẩn mực phong thủy.

Vì thế, bạn cần nắm được các xu hướng cải tạo nội thất văn phòng đang được ưa chuộng nhất. Cũng như các tiêu chí cần cân nhắc khi bài trí, cải tạo nội thất văn phòng. Hãy cùng CDC – VIỆT NAM tìm hiểu ngay thôi nào.

Cải tạo nội thất văn phòng theo phong thủy

Trên những nguyên tắc về âm dương – ngũ hành – hình thế của phong thủy. Văn phòng làm việc cũng cần những bài trí tương tự với nhà ở. Nhưng có một số điểm khác do sự giao tiếp phức tạp thì máy móc thiết bị văn phòng tỏa nhiệt. Gây nhiễu loạn trường khí nhiều hơn nên phong thủy văn phòng phải có điều chỉnh phù hợp.

Cải tạo nội thất văn phòng theo xu hướng 2020
Cải tạo nội thất văn phòng theo phong thủy

Các địa điểm làm việc nên được sắp xếp theo trình tự người lãnh đạo-nhân viên-khách-bộ phận phụ trợ. Trong đó vị trí người lãnh đạo phải làm sao kiểm soát tốt không gian nhân viên cũng như khách hàng, hướng giao tiếp, tầm nhìn được thoải mái.

Đặc biệt, vị trí đó tuyệt đối không được ở bên dưới phòng vệ sinh, dưới gầm xà hay quạt trần để tránh hiện tượng xung xát. Bàn làm việc đối với các lãnh đạo nên tránh quay lưng ra cửa đi vào hoặc cửa sổ. Vùng phía trước bàn làm việc của lãnh đạo luôn được thoáng đãng, có tầm quan sát tốt.

Một trong những điều chúng ta cần chú ý trong thiết kế nội thất văn phòng là ánh sáng. Ánh sáng mặt trời có tác dụng để tăng dương và giảm âm cho văn phòng. Do đó những vị trí ngồi khuất góc thì cần được bổ sung bằng ánh sáng nhân tạo.

Cải tạo nội thất văn phòng mới theo xu hướng

Những năm gần đây nhu cầu về văn phòng cho thuê đang ngày càng trở nên cấp thiết do cung không đáp ứng đủ với cầu. Một văn phòng sạch đẹp, khang trang luôn là mong muốn của mọi công ty. Cùng với điều đó là giá thuê văn phòng ở những khu sầm uất luôn cao ngất ngưởng. Khiến không phải công ty nào cũng có đủ tiềm lực kinh tế để chi trả.

Để giảm chi phí và có một văn phòng mới đáp ứng được sự phát triển của công ty. Nhiều công ty đã chọn giải pháp cải tạo văn phòng cũ hoặc cải tạo nhà ở thành văn phòng. Một văn phòng hiện đại luôn có xu hướng thiết kế đơn giản, màu sắc sang trọng.

Sử dụng nhiều vách kính để tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Vật dụng được thiết kế đơn giản nhưng hữu dụng sử dụng những gam màu tươi sáng. Với các vật liệu gỗ công nghiệp.

Cải tạo nội thất văn phòng theo xu hướng 2020
Cải tạo nội thất văn phòng mới theo xu hướng

Thiết kế trần đơn giản kết hợp với đèn máng chiếu sáng đảm bảo đủ độ sáng cần thiết cho không gian làm việc. Với một vài nét thiết kế phá cách trên các diện tường. Đã làm không gian làm việc trở nên tươi trẻ và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Góp phần làm tinh thần làm việc trở nên phấn chấn tăng năng suất lao động lên đáng kể. Sắp xếp đồ đạc khoa học, góp phần làm rộng thêm không gian làm việc.

Phòng họp sang trọng với không gian cởi mở, căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng thiên nhiên. Tạo cảm giác thông thoáng và hòa nhập với thiên nhiên.

5 bước cần chú ý thực hiện việc cải tạo văn phòng làm việc

BƯỚC 1: LỰA CHỌN NGƯỜI PHỤ TRÁCH VIỆC THIẾT KẾ, CẢI TẠO VĂN PHÒNG

Đây là một quyết định lớn, đòi hỏi bạn cần phải thật chú tâm khi lựa chọn. Bạn cần một người phụ trách dự án có lý trí, bình tĩnh, quyết đoán. Có hiểu biết để có thể hoạch định ngân sách và chịu trách nhiệm cho toàn bộ dự án.

BƯỚC 2: NGHIÊN CỨU

Để có thể quyết định cải tạo văn phòng, chúng ta cần phải trả lời các câu hỏi sau

– Những gì đang có tại không gian làm việc của bạn? Những gì không có?

– Những hạn chế trong không gian là gì? Nhân viên cần những không gian làm việc thế nào để có thể làm việc với năng suất tốt nhất?

– Chiến lược phát triển trong dài hạn của công ty là gì? Công nghệ có thể giúp ích gì cho quá trình làm việc của mọi người hay không?

Dựa vào kết quả phân tích của các yếu tố này, chúng ta có thể tìm được những không gian làm việc tối ưu nhất cho mình. Phù hợp với mong muốn của nhân viên, giúp tối ưu hóa chi phí và lợi nhuận.

Bước 3: Cải tạo nội thất văn phòng mới theo xu hướng lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp

Cần phải tìm kiếm một công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín để có thể đánh giá thực tế và bao thầu toàn bộ dự án cho bạn. Để làm được điều này, bạn cần phải phân tích các yếu tố về hồ sơ năng lực, ưu, nhược điểm của từng đơn vị để quyết định hợp tác.

Bước 4: Phân tích giải pháp thiết kế và phê duyệt thiết kế cuối cùng

Cải tạo nội thất văn phòng theo xu hướng 2020
Phân tích giải pháp thiết kế và phê duyệt thiết kế cuối cùng

Dựa vào bản vẽ bố trí mặt bằng, bản vẽ 3D của các đơn vị thiết kế nội thất cung cấp, bạn sẽ cần phải xem xét tất cả mọi thứ. Từ không gian làm việc tổng quát cho đến màu sắc, phong cách thiết kế, đồ nội thất sử dụng, báo giá của từng hạng mục thi công,… Theo đó, ý tưởng thiết kế, cải tạo văn phòng cần phải liên kết các thành viên của các phòng ban, đội nhóm với nhau. Hỗ trợ họ hoàn thành tốt nhất công việc của mình.

Bước 5: Cải tạo nội thất văn phòng mới theo xu hướng lựa chọn và lắp đặt đồ nội thất

Dựa trên ngân sách và nhu cầu làm việc thực tế của doanh nghiệp, bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm nội thất văn phòng phù hợp cho mình. Tiếp đó, khi các đơn vị cung cấp đến thi công nội thất văn phòng, bạn cần phải cử những người có trách nhiệm xuống hiện trường thi công để giám sát và ký nghiệm thu các hạng mục đã hoàn thành.

Thiết kế nội thất văn phòng là tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, khoa học kỹ thuật. Được dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc và các vật trang trí nhằm tổ chức nội thất văn phòng làm việc sao cho đẹp, phù hợp và hiệu quả đối với các hoạt động của con người, đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian được thiết kế nội thất.

Chính vì thế sau bài viết này, chúng tôi rất mong quý vị có một cái nhìn đa chiều và đầy đủ hơn trước khi cải tạo nội thất văn phòng của mình.

Xem thêm các dự án về thi công văn phòng CDC đã thi công và thực hiện

Xem thêm:

 

CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO
Chat với CDC
08.88.55.89.89