Khái niệm thi công nội thất văn phòng

Bạn có hiểu khái niệm thi công nội thất văn phòng? Là sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của đơn vị thi công hay chất lượng của sản phẩm và giá thành. Sự đồng bộ giữa thiết kế và thi công? Tất cả đều đúng nhưng điều gì là quan trọng nhất đối với một dịch vụ thi công nội thất? Đó chính là chất lượng của dịch vụ và chất lượng sản phẩm. Một đơn vị thi công sẽ không thể làm ra các sản phẩm chất lượng. Nếu có những dịch vụ đi kèm kém hoặc ngược lại sẽ không có dịch vụ chất lượng nếu sản phẩm kém. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để hiểu thêm về lĩnh vực này nhé!

Xem thêm các dự án về thi công văn phòng CDC đã thi công và thực hiện

Khái niệm thi công nội thất văn phòng là gì?

Thi công nội thất là tập hợp hàng loạt những hoạt động của rất nhiều khâu, nhiều con người, nhiều lĩnh vực. Nhằm tạo nên không gian sống, làm việc và sinh hoạt. Việc thi công nội thất văn phòng chính là việc hiện thực hóa ý tưởng của người thiết kế. Và mong muốn của chủ đầu tư thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và sức lực con người. Ý tưởng có được thực hiện, mong muốn có được đáp ứng hay không, phụ thuộc rất nhiều vào khâu thi công này.

Khái niệm thi công nội thất văn phòng
Mặt bằng nội thất

Quá trình thi công nội thất được chia thành từng công đoạn khác nhau. Với trình tự được tính toán sao cho khớp nhất, tích kiệm nhất cả về chi phí, sức lực lẫn thời gian. Thi công nội thất được tiến hành sau khi hoàn tất phần thi công kiến trúc. Tức là việc định hình trần, tường, sàn. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch để thi công nội thất thường lại được ra đời trước đó nhiều.

Thi công nội thất bao gồm những công đoạn nào?

Thi công nội thất  bao gồm 2 công đoạn chính đó là thi công phần thô và thi công phần hoàn thiện. Vậy 2 công đoạn này cụ thể như nào, hãy cũng tìm hiểu ngay thôi nào…

Khái niệm thi công nội thất văn phòng phần thô

Trong công đoạn thi công thô để định hình không gian như trần tường sàn. Bao gồm việc phá dỡ, xây mới các hệ tường, vách và hoàn thiện nền, sàn. Thi công các hạng mục nước, điện, điện nhẹ, thông tin liên lạc, hệ thống thông khí, điều hòa không khí, tiếp đó là đến trần,… Ở giai đoạn này chủ yếu thi công tại công trường. Điểm mẫu chốt lớn nhất là việc tính toán hợp lý giữa các tổ đội, nhà thầu. Để sao cho hiệu quả và không chồng chéo, cản trở nhau.

Khái niệm thi công nội thất văn phòng
Thi công nội thất phần thô

Với việc trọng tâm vào việc thiết kế nội thất biệt thự, khách sạn và văn phòng làm việc. CDC – VIỆT NAM đã xây dựng cho mình những nguyên tắc, quy chuẩn. Nhằm mục đích đưa công ty lên mức chuyên nghiệp trong tất cả các khâu triển khai.

Khái niệm thi công nội thất phần hoàn thiện

Với giai đoạn hoàn thiện đồ đạc nội thất, mọi việc không đợi đến khi thi công thô hoàn tất. Mà thường được chuẩn bị và tiến hành từ trước đó với việc đo đạc, lập bản vẽ sản xuất, chốt màu sắc, mẫu vật liệu, mã màu, chủng loại thiết bị,… Và tiến hành sản xuất tại xưởng để đợi đến ngày chuyển đến công trình lắp ráp. Sau khi lắp ráp hoàn thiện bố cục như bản vẽ xong bàn giao và đợi phản hồi của chủ đầu tư.

Khái niệm thi công nội thất văn phòng
Thi công nội thất phần hoàn thiện

Với Chúng tôi, một sản phẩm nội thất hoàn thiện phải hội tụ các yếu tố như:

  • Đúng thiết kế
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ
  • Đảm bảo ý tưởng vật liệu…
  • Chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết, chắc chắn và bền vững khi sử dụng
  • Ngoài ra phải tối thiểu chi phí cho khách hàng.

Việc kiểm soát quá trình thi công sản xuất của CDC được coi như là một nhiệm vụ sống còn. Chúng tôi kiểm soát quá trình thi công từ khâu đo đạc bản vẽ, nhập và kiểm tra vật liệu, khâu cắt thô vật liệu,…. Đến khâu đóng gói vận chuyển, lắp đặt và vệ sinh sản phẩm. Không chỉ vậy, việc bảo dưỡng định kỳ sản phẩm cũng là một dấu ấn. Mà chúng tôi mong muốn tạo lập trong quy trình thi công cũng như trong lòng khách hàng. Việc giám sát, kiểm tra chéo hoặc nâng cao tay nghề, công nghệ máy móc luôn được tiến hành thường xuyên.

Lựa chọn đơn vị thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

CDC – VIỆT NAM tự hào là đơn vị đã có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nội thất. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm hoàn hảo nhất. Về công năng sử dụng cũng như đáp ứng tính thẩm mỹ. Với đội ngũ thiết kế vô cùng sáng tạo và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Đồng bộ từ thiết kế tới thi công, giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí. Với một quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp và đồng bộ.

Khái niệm thi công nội thất văn phòng
Lựa chọn đơn vị thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

KẾT LUẬN

Sau khi đã hiểu rõ khái niệm thi công nội thất văn phòng. Bạn có thể thấy đó là bạn đồng hành không thể thiếu trong lĩnh vực kiến trúc. Một công trình kiến trúc dù có quy mô hoành tráng, hình khối độc đáo và kiểu dáng hiện đại. mà phần trang trí nội thất, thiết kế không gian sử dụng bên trong không tiện dụng, không hài hòa về mặt thẩm mỹ thì cũng sẽ trở thành một công trình chưa hoàn thiện. Có thể nói nhà thiết kế nội thất là cánh tay nối dài trong việc hoàn thiện. Và thổi sức sống vào cho công trình của các kiến trúc sư.
Để cuộc sống luôn tươi mới, hoàn hảo. Và giảm stress vào mỗi sáng thức dậy hay khi trở về nhà sau giờ làm. Những điều này luôn đòi hỏi phải có một quá trình sáng tạo, tư duy và vốn kinh nghiệm quý báu của các KTS thiết kế nội thất của CDC – VIỆT NAM.

Xem thêm:

 

CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO
Chat với CDC
08.88.55.89.89