Nên cải tạo nội thất văn phòng mới khi nào?

Cải tạo văn phòng là một biện pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian. Tiết kiệm chi phí mà vẫn có được không gian làm việc hiện đại và đẹp mắt. Vậy doanh nghiệp nên cải tạo nội thất văn phòng mới khi nào? Hãy cùng CDC – VIỆT NAM tham khảo những gợi ý về cách thức cải tạo văn phòng làm việc đẹp, chuyên nghiệp qua bài viết dưới đây. Bạn đang băn khoăn không biết nên tím tới công ty thiết kế nội thất văn phòng nào uy tín? Hãy tham khảo dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội chuyên nghiệp ĐẸP – HIỆN ĐẠI.

1. Cải tạo nội thất văn phòng mới là gì?

Cải tạo văn phòng hay cải tạo nội thất văn phòng là một nhóm các công việc liên quan đến các công việc: Sửa chữa, nâng cấp, tái thiết kế nội thất văn phòng, làm mới không gian văn phòng dựa trên nền tảng văn phòng cũ. Mục đích là làm sao để tạo ra một văn phòng mới. Đạt được sự hài hòa về màu sắc, ánh sáng, kiến trúc, thẩm mỹ.

Nên cải tạo nội thất văn phòng mới khi nào?
Cải tạo nội thất văn phòng

Công việc cải tạo văn phòng giúp doanh nghiệp có một văn phòng mới đáp ứng được sự phát triển của công ty. Cải tạo nội thất văn phòng cũ thành mới đẹp chính là giải pháp đúng đắn. Tối ưu chi phí nhằm xây dựng hình ảnh, diện mạo mới. Tạo ra không gian làm việc đẹp, khoa học, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp.

1.2. Lợi ích của cải tạo văn phòng cũ

Phương pháp này đem đến những hiệu quả nhất định cho chủ doanh nghiệp:

 • Tiết kiệm chi phí:

Nhờ cải tạo trên nền tảng không gian văn phòng cũ, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. Trong các công việc như: đào móng, đầu tư lại hệ trần, xây mới mặt bằng,… Đồng thời có thể tận dụng các đồ nội thất, thiết bị văn phòng hiện tại. Số tiền bỏ ra của doanh nghiệp nhỏ hơn so với việc xây mới văn phòng nhưng vẫn đảm bảo tạo ra môi trường làm việc tốt nhất.

 • Tiết kiệm thời gian: Với nền tảng mặt bằng vốn có, không phải thay đổi nhiều cũng như xây dựng mới. Nên việc thi công, sửa chữa văn phòng không mất nhiều thời gian như xây mới hoàn toàn. Việc làm này còn giúp các hoạt động trong văn phòng không bị gián đoạn. Mà vẫn đảm bảo tiến độ công việc của công ty. Cải tạo văn phòng cho phép các hoạt động của nhân viên vẫn được diễn ra. Đảm bảo hoạt động ổn định cho doanh nghiệp. Văn phòng sau khi cải tạo thành công sẽ trở thành một văn phòng gần như mới hoàn toàn. Mang lại không khí mới mẻ, năng động, hiện đại, tạo nguồn năng lượng mới cho sự phát triển của các công ty.

 

Nên cải tạo nội thất văn phòng mới khi nào?
Lợi ích của việc cải tạo văn phòng

Xem thêm:

1.3. Khi nào doanh nghiệp cần tìm đến giải pháp cải tạo nội thất văn phòng mới

Tùy vào mức độ cũ – mới, xuống cấp nhiều hay ít,… của văn phòng hiện tại mà doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức xây mới hay cải tạo văn phòng cũ cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến giải pháp cải tạo văn phòng nếu như bạn gặp các vấn đề sau đây:

 • Muốn thay đổi không gian văn phòng mới:
 •  Bạn muốn “F5 lại không gian làm việc” sau một thời gian hoạt động đã lâu. Phong cách thiết kế văn phòng hiện tại đã trở nên lỗi thời, lạc hậu.
 • Điều này nhằm đem đến không gian mới lạ, hiện đại, thu hút, tạo cảm hứng cho nhân viên đi làm mỗi ngày. Công năng văn phòng cũ không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

 Ví dụ 1: Cải tạo nội thất văn phòng mới khi không gian hẹp

Không gian hẹp không đủ chỗ ngồi cho nhân sự mới, diện tích bị hạn chế. Phòng ban đã quá tải, không gian đóng kín gây bí bách, không gian quá rộng, thiếu tính liên kết giữa các bộ phận, phòng ban,… Nội thất văn phòng xuống cấp hoặc nội thất thừa không được sử dụng đến. Cần được thay mới hoặc loại bỏ bớt để tối ưu lại diện tích sử dụng của không gian. Thiết kế văn phòng cũ không còn phù hợp với quy mô và đường hướng phát triển của doanh nghiệp.

Ví dụ 2: Doanh nghiệp chuyển đổi lĩnh vực hoạt động

Nếu doanh nghiệp đang làm trong lĩnh vực luật muốn chuyển sang lĩnh vực giáo dục. Lúc này, nên cải tạo không gian để phù hợp hơn với lĩnh vực hoạt động hiện tại của doanh nghiệp. Bố trí văn phòng hiện tại đã không còn phù hợp với cách bố trí nội thất, hoặc có vị trí không phù hợp.

Nên cải tạo nội thất văn phòng mới khi nào?
Các doanh nghiệp nên cải tạo văn phòng khi nào?

Ví dụ 3: Khi phòng làm việc được bố trí không đúng vị trí

Phòng họp không được đặt ở vị trí trung tâm, dễ dàng tập trung nhân viên. Phòng làm việc chung đặt ở vị trí thiếu sáng, tạo cảm giác khó chịu với mắt nhìn… Không gian văn phòng thiếu sáng, thiếu khí trầm trọng, ngột ngạt, ẩm mốc. Điều này yêu cầu cần bố trí lại hệ thống đèn điện chiếu sáng. Hoặc cải tạo mặt thoáng văn phòng như rèm cửa, cửa sổ, thiết kế máy lạnh, quạt thông gió để đón được nhiều ánh sáng, thông gió từ thiên nhiên.

Ví dụ 4: Cải tạo nội thất văn phòng mới khi công trình bị xuống cấp trầm trọng bởi những dấu hiệu như:

 • Sàn nhà bị võng
 • Nứt gãy bong tróc gạch
 • Tường bị ố
 • Ẩm mốc
 • Bàn ghế hỏng hóc,…

Đồng thời, những bộ phận bên trong như hệ thống lưới điện, nước, hệ thống mạng wifi… hỏng hóc. Không ổn định cản trở công việc của nhân viên.

Cải tạo cho phép doanh nghiệp giữ vững kết cấu móng. Nền cũ nhưng vẫn tạo ra không gian mới hiện đại, sang trọng hơn. Đồng thời cũng như lợi ích của việc cải tạo văn phòng thì giải pháp này rất thích hợp. Khi mà bài toán chi phí tài chính của công ty không cho phép xây mới.

Nên cải tạo nội thất văn phòng mới khi nào?
Cải tạo văn phòng – lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Việc xây mới hoặc đi thuê văn phòng mới có thể khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn về tài chính. Nên cải tạo văn phòng là một lựa chọn hợp lý để vừa có một văn phòng mới mà không phải bỏ quá nhiều chi phí.

Vì sao Quý khách nên lựa chọn CDC – VIỆT NAM?

Hiện nay đã và đang có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nội thất văn phòng. Việc các phương án cải tạo nội thất văn phòng có phần giống nhau là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên riêng CDC- VIỆT NAM chúng tôi luôn luôn:

 • Đổi mới theo thời gian
 • Thay đổi để không bị hòa tan
 • Có chất riêng trong từng thiết kế
 • Bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hot nhất trên thị trường

Chúng tôi tin tưởng rằng với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất văn phòng và cải tạo nội thất văn phòng. Chúng tôi tin tưởng vào các kết quả và giá trị mang lại cho khách hàng qua hơn 200 công trình thiết kế & thi công văn phòng lớn nhỏ. CDC – VIỆT NAM sẽ là đối tác đáng tin cậy, đồng hành cùng quý khách trong hành trình phát triển. Từ bước khởi đầu là “kiến tạo một không gian văn phòng làm việc tốt nhất”

Bạn đang mong muốn về cải tạo nội thất không gian làm việc mới như thế nào? CDC – VIỆT NAM đang sẵn sàng chia sẻ với bạn!

Gọi ngay HOTLINE 0888.55.89.89 để trao đổi ý tưởng thiết kế và nhận tư vấn hoặc đăng ký liên hệ tư vấn miễn phí:

Liên hệ tư vấn miễn phí

  Xem thêm các dự án về thi công văn phòng CDC đã thi công và thực hiện

   

   

  CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO
  Chat với CDC
  08.88.55.89.89