Những nguyên tắc thi công nội thất chung cư

Mô hình chung cư là loại hình nhà ở phổ biến hiện nay. Với các căn hộ được thiết kế sẵn với hình thức khá là giống nhau. Chính vì vậy, để có được một ngôi nhà đẹp theo đúng ý thích của mình thì bạn cần phải biết những nguyên tắc thi công nội thất chung cư. Cách thi công nội thất chung cư trọn gói mới mẻ, sáng tạo. Thể hiện phong cách và cá tính riêng cho chính ngôi nhà của mình. Bằng kinh nghiệm thực tế, CDC – VIỆT NAM sẽ chia sẻ một vài nguyên tắc cơ bản khi thi công nội thất căn hộ chung cư. Các bạn hãy cũng theo dõi nhé!

Xem thêm các dự án về thi công văn phòng CDC đã thi công và thực hiện

Thi công nội thất chung cư gồm những công việc gì?

Để có được một ngôi nhà đẹp, thì việc thi công nội thất được xem là khâu vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi nhà ở là chung cư, kiến trúc ngôi nhà nào cũng giống nhau. Vậy thì cái để làm nên sự khác biệt chỉ có mảng nội thất. Và đó là lý do thi công nội thất chung cư được xem là việc quan trọng nhất.

Những nguyên tắc thi công nội thất chung cư
Thi công nội thất được xem là khâu vô cùng quan trọng

Thi công nội thất bao gồm tất cả các công việc từ thiết kế để làm sao tạo ra một không gian nội thất đẹp. Cho đến các công việc như bố trí, sắp xếp đồ đạc, phối màu sắc, trang trí…Đều phải đảm bảo hài hòa để mang đến không gian sống tinh tế, sang trọng, tiện nghi. Chung cư diện tích thường không phải là thế mạnh. Do đó khi thiết kế, cần lưu ý sao cho tối ưu được không gian.

Các nguyên tắc cần thiết trong việc thi công nội thất chung cư trọn gói

Muốn có một căn hộ chung cư đẹp, ngoài việc làm tốt ở các khâu lên ý tưởng, thiết kế nội thất đẹp. Thì khi thi công nội thất chung cư trọn gói cần phải đảm bảo một số nguyên tắc cần thiết sau:

Nguyên tắc thi công nội thất chung cư đảm bảo tỉ lệ

Khi thiết kế nội thất căn hộ, bạn cần tránh lặp lại các ý tưởng thiết kế, màu sắc quá nhiều lần. Nó rất dễ dẫn đến sự nhàm chán cũng như phá hủy đi nét đẹp của căn hộ. Với mỗi căn phòng, bạn có thể lựa chọn một phong cách thiết kế riêng. Theo ý thích của các thành viên trong gia đình. Để tạo không gian riêng tuyệt vời ấn tượng.

Thi công nội thất chung cư đảm bảo tính kinh tế

Tính kinh tế là một trong những yếu tố chi phối đến việc thi cộng nội thất chung cư trọn gói. Bởi kinh tế tạo ra vẻ đẹp của không gian nội thất. Tạo ra sự tiện nghi thoải mái cho căn hộ. Vì vậy bạn cần phải làm sao đảm bảo việc thiết kế và thi công nội thất phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Mà vẫn có được một không gian đẹp như mong muốn.

Hoàn thiện lắp đặt nội thất

Thi công nội thất chung cư đảm bảo sự hài hòa

Thi công nội thất đảm bảo sự hài hòa
Thi công nội thất đảm bảo sự hài hòa

Thi công nội thất cho căn hộ chung cư giống như tạo ra một tác phẩm nghệ thuật. Vì thế trước khi bắt tay vào trang trí nội thất, bạn cần phải xác định rõ ý tưởng chủ đạo của bạn là gì. Phong cách trang trí theo hướng hiện đại hay cổ điển. Màu sắc theo gam màu sáng hay tối…Làm sao để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian căn hộ.

Nguyên tắc thi công nội thất chung cư đảm bảo chất lượng

Nguyên tắc đảm bảo tính chất lượng trong thi công nội thất là đảm bảo việc thi công phải theo đúng như ý tưởng. Và bản vẽ thiết kế nội thất trước khi đi vào thi công. Ví dụ như loại nội thất sử dụng đã chuẩn chưa, bày trí các vật dụng nội thất đã theo đúng vị trí cần sắp xếp chưa. Phối màu nội thất đã thực sự hài hòa và hợp lý chưa…Tất cả đều phải được xem xét, tính toán một cách kỹ lưỡng để tránh những rủi ro không đáng có.

Thi công nội thất chung cư đảm bảo có điểm nhấn ấn tượng

Để có thể hoàn thiện một căn hộ đẹp thì trước tiên bản vẽ thiết kế phải đẹp mắt và bố cục hợp lý. Bởi vậy bạn nên nhờ đến những công ty thiết kế và thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp. Để tạo cho mình một ý tưởng độc đáo những vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của cả căn hộ.

Bạn có thể chọn riêng một vị trí bất kì nào đấy dễ nhìn khi bước vào. Hoặc một vị trí thường xuyên được sử dụng để tạo điểm nhấn cho căn hộ của mình. Ví dụ như tạo điểm nhấn bằng bộ ghế sofa cổ điển, hay chiếc đèn chùm ấn tượng. Cũng có thể là bức tranh nghệ thuật…

Thi công nội thất chung cư đảm bảo yếu tố phong thủy

Người Việt Nam ta rất coi trọng phong thủy cho nên khi thiết kế và thi công nội thất ngoài việc trang trí căn hộ. Bạn cũng cần tìm đến các chuyên gia về phong thủy. Để tìm hiểu xem mình hợp với phong cách thiết kế nào. Hợp với màu sắc ra sao, rồi hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ…Bạn đừng nên coi nhẹ vấn đề phong thủy. Tâm linh bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp, tiền tài của bạn và gia đình bạn.

Nguyên tắc thi công nội thất chung cư đảm bảo đúng tiến độ

Tiến độ thi công nội thất chung cư trọn gói cũng là một nguyên tắc cần đảm bảo. Nguyên tắc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Và hoàn thành được mọi dự định theo đúng kế hoạch mà bạn đã lên sẵn trước đó.

Thi công nội thất chung cư đảm bảo đúng tiến độ
Thi công nội thất đảm bảo đúng tiến độ

Thi công nội thất chung cư trọn gói là một hạng mục then chốt, vô cùng quan trọng. Vì thế nên nếu bạn muốn có một căn hộ như ý muốn. Thì hãy chú ý những nguyên tắc thi công nội thất chung cư mà CDC – VIỆT NAM đã chia sẻ nhé.

Có thể bạn quan tâm:

 

CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO
Chat với CDC
08.88.55.89.89