Thiết kế nội thất gia đình Anh Hoàng

Thông tin dự án thiết kế nội thất gia đình anh Hoàng

Diện tích: 100m2

Địa chỉ: Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Đây là một dự án nội thất gia đình được CDC -VIỆT NAM thể hiện phong cách nội thất tối giản. Mang lại sự hiện đại và tiện nghi cho ngôi nhà.

Phong cách minimalism (tối giản) trong nội thất

Phong cách minimalism trong nội thất được ưa chuộng bởi sự giản dị, tinh tế. Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nghĩa là sử dụng những đường nét đơn giản, ít chi tiết. Giảm thiểu đồ nội thất để tạo ra không gian thông thoáng, hài hòa.

Ở Châu Á, phong cách minimalism xuất hiện đầu tiên nhất ở đất nước “mặt trời mọc”. Sau đó lan sang các quốc gia khác. Nhật Bản cũng được coi là bậc thầy của phong cách thiết kế nội thất hiện đại, tinh tế. Những công trình kiến trúc, nội thất ở đây ảnh hưởng rất lớn từ trường phái minimalism cả đương đại lẫn truyền thống.

Thiết kế nội thất gia đình Anh Hoàng - phong cách tối giản
Phong cách minimalism (tối giản) trong nội thất

Những nguyên tắc thiết kế nội thất phong cách Minimalism

Ít là nhiều (Less is more)

Đúng như tên gọi của nó, phong cách tối giản chú trọng việc giảm thiểu tối đa việc trang trí không gian nội thất. Phong cách này đi ngược lại với các tiêu chuẩn trang trí nội thất truyền thống. Là tạo ra sự phong phú về nội thất. Trong khi đó phong cách này tập trung tối giản đến mức có thể đồ nội thất. Và giữ lại không gian trống hoàn hảo.

Minimalism chịu ảnh hưởng rất lớn từ quan niệm cũng như phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản. Đồng thời nó cũng được xây dựng xung quanh triết lý “Less is more”. Trang trí nội thất theo phong cách tối giản chú trọng hơn vào việc hạn chế đường nét và ẩn giấu bên dưới. Các mặt phẳng màu sáng trên các mảng tường, sàn nhà và hiệu ứng ánh sáng. Là những yếu tố quan trọng tạo nên không gian mang phong cách tối giản. Với cách trang trí này, bạn sẽ có được một mặt bằng tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục. Và giữ lại được không gian kiến trúc đẹp, sạch sẽ, thông thoáng.

Thiết kế nội thất gia đình Anh Hoàng màu sắc trong không gian được kết hợp hài hòa

Thiết kế nội thất gia đình phong cách tối giản
Màu sắc trong không gian được kết hợp hài hòa

Phong cách minimalism trong nội thất sẽ loại bỏ những thứ được coi là không cần thiết. Từ những hình khối kiến trúc đến đường nét hay màu sắc trong không gian. Những đồ vật có ý nghĩa công năng cũng được hạn chế tối đa. Và thay vào đó là những món đồ có nhiều chức năng, đồ nội thất thông minh. Kể cả ở những món nội thất này, thì các họa tiết trang trí cũng được đơn giản hóa đến mức tối đa.

Hạn chế màu sắc

Với phong cách nội thất minimalist mọi thứ đều được hạn chế kể cả về màu sắc. Một không gian nội thất theo phong cách này sẽ có không quá 3 màu: một màu chủ đạo, một màu nền và một màu nhấn. Gam màu trung tính thường được sử dụng trên các mảng tường. Tạo ra một bức đệm cho các đồ nội thất bên trong. Cách trang trí này cũng cần người kiến trúc sư quan tâm đến hướng nhìn của người quan sát. Hướng họ đến với những điểm nhấn quan trọng.

Sự tương phản giữa phong màu trung tính và các thành phần trang trí cũng tạo ra nét độc đáo cho không gian này. Để sự tương phản được thể hiện tốt nhất. Người thường sử dụng màu trắng trong các mảng tường. Nhằm làm tăng giá trị của các đồ vật xung quanh và mang lại hiệu quả thị giác tốt nhất về không gian rộng rãi, thông thoáng.

Thiết kế nội thất gia đình Anh Hoàng dùng ánh sáng làm nội thất

Trong nội thất phong cách minimalist ánh sáng được coi là một thành phần trang trí quan trọng. Điều này một phần là do sự hạn chế trong việc sử dụng màu sắc. Nhằm mang đến không gian với hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ tốt nhất. Việc chú trọng sử dụng ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Nhằm tạo ra điểm nhấn mạnh mẽ lên các khu vực với những bóng đổ của đồ vật.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên từ các mảng kính lớn

Để đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất và đem lại tính thẩm mỹ. Ánh sáng tự nhiên được thanh lọc có chủ đích qua những tán cây, các bình phong chắn hay những chiếc rèm cửa. Ánh sáng nhân tạo, việc chọn lọc một cách cẩn thận để tạo ra điểm nhấn trong cấu trúc, hình dạng và thành phần trang trí nội thất.

Thiết kế nội thất gia đình phong cách tối giản
Thiết kế nội thất dùng ánh sáng làm nội thất

Thiết kế nội thất gia đình Anh Hoàng sử dụng tối giản các đồ dùng nội thất

Các đồ dùng nội thất như bàn ghế, vật dụng trang trí được hạn chế đến mức tối đa nhưng vẫn đòi hỏi về sự tiện nghi. Hầu hết bàn ghế trong phong cách minimalist đều có hình dạng đơn giản, hài hòa và vô cùng hiện đại. Những đường nét nội thất được đơn giản hóa nhưng vẫn đầy tinh tế.

 

CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO

Trả lời

Chat với CDC
08.88.55.89.89