Thiết kế nội thất gia đình Anh Lực

Thông tin dự án Thiết kế nội thất gia đình Anh Lực

Diện tích: 80m2

Địa chỉ: Long Biên – Hà Nội

Dự án được thiết kế theo phong cách Scandinavian (Bắc Âu). Là một trong những phong cách được nhiều hộ gia đình ưa chuộng và chọn lựa.

Phong cách Scandinavian là gì?

Phong cách Scandinavian (còn có tên gọi khác là Bắc Âu). Là phong cách có sự kết hợp cân bằng giữa 3 yếu tố: vẻ đẹp – tối giản – chức năng tiện dụng. Hiện nay, phong cách này rất được ưa chuộng bởi sự giản dị, ấm áp, thông thoáng. Tạo cho không gian sống đầy sự thoải mái.

Thiết kế nội thất gia đình Anh Lực
Thiết kế nội thất gia đình Anh Lực

Nhắc đến phong cách nội thất Bắc Âu thì không thể không nhắc đến các vật liệu cấu thành. Từ những loại gỗ tự nhiên, da và lông thú cộng hưởng cùng gam màu trắng và đất. Phong cách nội thất scandinavian dần trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các kiến trúc sư trên thế giới. Vì thế, không khó để hiểu đây là một trong những xu hướng thiết kế nội thất 2020 nổi bật.
Đặc trưng của phong cách nội thất Scandinavian

Chất liệu sử dụng trong thiết kế nội thất gia đình Anh Lực

Gỗ: Là vật liệu luôn luôn xuất hiện trong phong cách nội thất Bắc Âu. Loại gỗ được sử dụng phổ biến nhiều nhất là gỗ tếch. Dùng gỗ để trang trí cho căn nhà bạn thêm sức sống. Ấm cúng hơn là lựa chọn không bao giờ sai. Ngoài ra, gỗ cũng được sử dụng khá nhiều trong việc thiết kế nội thất tạo vẻ gần gũi với thiên nhiên.

Đá: Ngoài gỗ thì đá cũng là một vật liệu quan trọng trong việc tạo nên chất Scandinavian trong thiết kế. Đá sử dụng cho nội thất Scandinavian thường sẽ là loại đá trắng tinh khiết. Nhằm trang trí ở các vị trí quan trọng như vách ốp tường, bề mặt bếp. Một điểm cần lưu ý là trong thiết kế phong cách Scandinavian sẽ không bao giờ chọn đá marble để sử dụng.

Thiết kế nội thất gia đình Anh Lực
Chất liệu sử dụng trong thiết kế nội thất

Lông thú: Đề cao sự đơn giản, nội thất thiết kế Bắc Âu sử dụng đa phần là da lông thú khi trang trí từng không gian của căn hộ. Lông thú làm cho các không gian nội thất trở nên sang trọng, được sử dụng làm thảm hoặc decor trên tường.

Màu sắc sử dụng

Màu sắc là điểm sáng trong Scandinavian design với tông màu sáng chủ đạo. Gam màu trắng hiện lên như màu của tuyết. Cho người ta cảm giác về sự cơi nới chiều cao. Từ đó, nó có khả năng tương phản ánh sáng. Rất thích hợp cho mùa đông bởi mùa này thường sẽ bị thiếu sáng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp màu trắng với các hệ màu khác: màu kem, đen, xám nhẹ, xanh ngọc,…Để giúp phần đơn điệu của không gian được giảm bớt. Và tăng thêm phần trẻ trung. Nhẹ nhàng và trung hòa thị giác là tiêu chí khi có mong muốn thiết kế không gian theo phong cách Bắc Âu đẹp.

Ánh sáng trong thiết kế nội thất gia đình Anh Lực

Ánh sáng là yếu tố quyết định cho các thiết kế nội thất phong cách Châu Âu. Đối với Scandinavian thì lại càng quan trọng gấp nhiều lần. Để lấy các nguồn sáng tự nhiên. Hầu hết các thiết kế phong cách Bắc Âu đều kết hợp giữa hệ thống khung cửa sổ rộng. Với mảng rèm mỏng có màu trắng.

Thiết kế nội thất gia đình Anh Lực
Ánh sáng trong thiết kế nội thất

Đồng thời, bạn còn phải tận dụng tối đa nguồn ánh sáng nhân tạo. Để đảm bảo sự nhẹ nhàng, thoải mái vốn có của phong cách Scandinavian ở Việt Nam. Bằng cách dùng các loại đèn trang trí như: đèn mây, đèn chao đồng hay đèn lồng giấy.

Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo là 2 yếu tố quan trọng trong các thiết kế nội thất Bắc Âu.

 

CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO

Trả lời

Chat với CDC
08.88.55.89.89