Tìm hiểu về thiết kế kiến trúc văn phòng

Việc thiết kế kiến trúc văn phòng không chỉ đơn thuần là nơi làm việc mà còn thể hiện: Hình ảnh doanh nghiệp, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp và văn hóa doanh nghiệp. Các thuật ngữ như thiết kế kiến ​​trúc văn phòng, studio hoặc doanh nghiệp đều được dùng để miêu tả một công ty và nơi làm việc mà thuê một hoặc nhiều Kiến trúc sư được cấp phép để thực hành thiết kế kiến ​​trúc. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về vấn đề trên hay chưa? Hãy cùng CDC – VIỆT NAM tham khảo bài viết này để có thêm những kiến thức bổ ích và cần thiết nhé!

Khái niệm thiết kế kiến trúc văn phòng

Chúng ta hiểu các công việc thiết kế của giai đoạn thực hiện đầu tư dự án. Quá trình thiết kế thường bắt đầu từ thiết kế ý tưởng (Conceptual Design). Và kết thúc bởi thiết kế chi tiết (Detailed Design). Tất cả quá trình này là nhằm đưa ra các giải pháp thiết kế. Phục vụ cho mục đích thi công xây dựng công trình.

"Tìm

Ở đây cần được hiểu theo nghĩa rộng. Bao gồm tất cả các công việc thiết kế để tạo nên hình dáng kiến trúc và trang trí nội thất công trình. Không chỉ giới hạn trong phạm vi công việc của KTS hay họa sĩ thiết kế. Nó bao gồm rất nhiều chuyên ngành như kiến trúc, kết cấu, cấp điện và chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hoà và thông gió, … Trong đó kiến trúc sư đóng vai trò thiết yếu và quan trọng nhất.

Tầm quan trọng của việc thiết kế kiến trúc

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày một được nâng cao thì nhu cầu về ăn – mặc – ở càng được chú trọng.

Con người không thể hoàn hảo nếu mất đi phần quan trọng nhất, đó là tâm hồn. Văn phòng của bạn cũng vậy. Nó sẽ mất đi sức sống nếu bỏ qua phần tất yếu đó là nội thất.

Như đã đề cập ở trên, thuật ngữ kiến trúc văn phòng chỉ ra rằng một công ty dưới một tên gọi nào đó sẽ cung ứng các dịch vụ về công trình.

Một văn phòng kiến trúc có xu hướng giống với nhóm các công ty lớn hơn. Trong khi đó ‘studio’ dùng để chỉ các công ty có tầm 20 nhân viên trở xuống.

Tầm quan trọng của việc thiết kế

Bên cạnh đó, kiến trúc của một văn phòng có thể được kết nối cơ cấu theo nhiều cách khác nhau. Thông qua sự hợp doanh, liên doanh TNHH, doanh nghiệp lớn. Hoặc đơn giản chỉ là các cá nhân hành nghề độc lập.

Một văn phòng kiến trúc phải thuê các KTS được cấp phép nếu thuật ngữ KTS. Hoặc các KTS được nêu ở trong tên gọi hoặc bản mô tả. Tuy nhiên, ở một vài quốc gia, một cá nhân không được cấp phép vẫn được quyền cung ứng dịch vụ kiến ​​trúc mà không cần có giấy phép. Với điều kiện là họ không sử dụng thuật ngữ KTS hoặc các KTS trong bản mô tả.

Nội thất trong kiến trúc văn phòng

Nội thất là không gian bên trong công trình kiến trúc (nhà ở, văn phòng công ty, nhà hàng, khách sạn …) để làm việc, sinh hoạt, giải trí, thư giãn. Để có không gian nội thất đẹp thì ta phải thiết kế nội thất, vậy thiết kế nội thất là gì?

Nội thất trong kiến trúc văn phòng

Thiết kế nội thất không chỉ là phân bổ các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt. Mà trên hết nội thất là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (có khảo sát cả các yếu tố tinh thần, tâm linh). Để tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào (cho chủ nhân, gia đình). Do vậy, thiết kế nội thất là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Các địa điểm văn phòng kiến trúc

Các văn phòng kiến trúc có thể được đặt ở bất kỳ đâu và việc lựa chọn vị trí là tùy thuộc vào từng cá nhân. Nhiều người sống tại đô thị với nhịp sống hối hả và liên kết giao thông tốt. Một số khác lại chọn cách rời xa phố thị để về với miền nông thôn.

Điều gì tạo ra một kiến trúc văn phòng tốt?

Bên cạnh việc chọn một văn phòng có công trình và kiến ​​trúc mà bạn quan tâm. Chúng tôi cho rằng phương diện quan trọng nhất của một Văn phòng kiến trúc là nhân sự và sự đồng điệu.

Về cơ bản, đồng nghiệp là người sẽ chiếm nhiều thời gian của bạn. Và vì thế quan trọng là bạn nên thích họ.

"Tìm

Thứ ba, bầu không khí và kinh nghiệm làm việc thật sự tạo ra một môi trường sáng tạo. May mắn thay, nó thường dễ dàng thiết lập nếu như nó phù hợp với bạn. Đó là từ khi bạn tham dự cuộc phỏng vấn.

Các mẫu văn phòng kiến trúc rất đa dạng, sáng tạo, thích ứng. Và có môi trường tràn đầy khí lực cho nhân viên. Không có công ty nào giống hệt công ty nào. Và chúng tôi hy vọng nó vẫn như thế. Bởi mỗi công ty có lĩnh vực hoạt động, văn hóa và giá trị cốt lõi khác nhau.

Bạn đang mong muốn về thiết kế văn phòng như thế nào? CDC – VIỆT NAM  đang sẵn sàng chia sẻ với bạn!

Xem thêm các dự án về thi công văn phòng CDC đã thi công và thực hiện

Xem thêm:

Gọi ngay HOTLINE 0888.55.89.89 để trao đổi ý tưởng thiết kế và nhận tư vấn hoặc đăng ký liên hệ tư vấn miễn phí:

Liên hệ tư vấn miễn phí

     

    CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO
    Chat với CDC
    08.88.55.89.89