Xu hướng thiết kế văn phòng độc đáo nhất

Văn phòng làm việc là nơi thân thuộc thứ hai ngoài ngôi nhà của mỗi người và thậm chí. Đối với một vài người, thời gian ở nơi làm việc còn nhiều hơn ở nhà. Chính vì vậy, xu hướng thiết kế văn phòng độc đáo, luôn đổi mới và linh hoạt. Mang đến cảm hứng và sự sáng tạo nhiều nhất. Với nhiều người, nơi làm việc chính là ngôi nhà thứ hai. Hầu hết thời gian, ngoại trừ ở nhà, mọi hoạt động đều diễn ra tại công ty. Do đó, các thiết kế hiện nay đều đang chú trọng vào mảng nội thất văn phòng.

Trong năm 2019, thiết kế văn phòng nổi bật sự tươi sáng và vui vẻ. Chủ yếu được nhìn thấy tại các công ty mới mở, công ty thiết kế, thời trang. Các thiết kế luôn có sự thay đổi liên tục từ cách bố trí cấu trúc đến việc trang trí từng mảng tường hay lối đi. Theo đó, những thiết kế mang tính sáng tạo và kết nối sẽ khá được ưa chuộng, ngay cả đối với các công ty truyền thống.

thiet-ke-van-phong-doc-dao

Văn phòng Lego PMD ở Đan Mạch

1. Xu hướng mở

Các bố trí văn phòng khép kín có cấu trúc theo kiểu truyền thống càng ít được sử dụng. Thay vào đó, khái niệm hot desking đang dần phổ biến. Nhân viên không còn phải làm việc trong một khu vực phân vùng nhất định. Văn phòng mở cũng có nghĩa các thiết kế không gian sẽ hỗ trợ tốt nhất. Để mọi người có thể di chuyển xung quanh, làm việc mọi nơi, trò chuyện nhiều hơn… Phù hợp cho việc xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp cũng như trao đổi về công việc.

xu huong thiet ke van phong mo

xu huong thiet ke van phong dep

2. Đưa không gian bên ngoài vào văn phòng

Các thiết kế văn phòng dần nghiêng về xu hướng thoải mái. bằng việc phá vỡ phân chia giữa trong nhà và ngoài trời. Điều này có thể thực hiện như kết nối một không gian trong nhà với một khu vực ngoài trời; sử dụng các màu sắc sinh động, tươi mát; bố trí nội thất làm tăng cảm giác như đang ở ngoài trời. Không chỉ dừng lại ở những chậu cây kiểng lớn, bình hoa, hay dây leo, xu hướng mới nhất làm cho văn phòng tràn đầy năng lượng với thiết kế sáng tạo hơn. Chẳng hạn, những bức tường “sống”, cầu thang được xây dựng như trong khu vườn và thậm chí là một trang trại trong nhà…Chúng trông khá tuyệt và tốt cho sức khỏe mọi người nếu được duy trì và chăm sóc cẩn thận.

thiet-ke-van-phong-doc-dao

Văn phòng tại Oxford của British Gas

vanp-phong-ket-hop-thien-nhien

Tay vịn của lan can là hệ thống cây xanh trang trí truyệt đẹp

xu-huong-van-phong-xanh

Một trang trại đô thị tại văn phòng ở Tokyo của Pasona

Kết hợp một không gian văn phòng với một khu vực ngoài trời

3. Thiết kế văn phòng độc đáo –  Nghệ thuật

Nghệ thuật có thể làm tăng sự quan tâm đến nơi làm việc thông qua các hình ảnh. Đặc biệt là những thông điệp đại diện cho thương hiệu công ty. Thông qua các mẫu thiết kế thú vị và giản dị nêu bật được văn hóa của công ty. Thậm chí, công ty Acrylicize có trụ sở tại London chuyên tạo ra tác phẩm nghệ thuật riêng biệt cho các văn phòng. Do đó, không cần phải dựa vào bản in sáo rỗng. Hay các vật trang trí không liên quan đến thương hiệu hoặc công việc. Sự gắn kết nên được tạo ra ở mọi nơi. Ngay cả các thiết kế trang trí văn phòng làm việc.

 

van-phong-chia-se

  thiet-ke-van-phong-doc-dao

 

4. Co-working

Sự gia tăng của các công ty nhỏ và freelancers đã dẫn đến một nhu cầu lớn cho không gian linh hoạt. Nơi họ có thể chia sẻ không gian văn phòng làm việc như nhau. Đây là một câu chuyện thành công trong những năm gần đây. Không gian co-working mọc lên khắp nơi.

Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Chẳng hạn như Google Campus của Goole ở phía Đông London. Nơi các công ty mới thành lập có thể phát triển “dưới cùng một mái nhà”. “Mặc dù làm việc trong các lĩnh vực tương tự nhau. Nhưng mọi người lại không cạnh tranh lẫn nhau trong các môi trường làm việc như văn phòng chung. Mọi người đều thấy được thế mạnh riêng của mình. Và thường khuyến khích học hỏi lẫn nhau và hợp tác làm việc”, Andrea Chen, Giám đốc Điều hành Propeller Incubator, một văn phòng làm việc chung ở New Orleans, nhận xét.

Khong gian van phong xu huong moi

Một không gian co-working tại London

khong gian van phong dep

thiet ke khong gian van phong dep

Dự án thiết kế nội thất của Betahaus ở Sofia, Bulgaria

5. Thiết kế văn phòng độc đáo – Không gian thoải mái

Việc tạo các không gian thoải mái sẽ giúp nhân viên quay trở lại bàn làm việc với tinh thần tốt nhất và sẵn sàng cho mọi thứ. Để làm được điều này, nhiều công ty đã cho xây dựng nhà bếp, phòng ăn. Để cung cấp cho nhân viên những bữa ăn lành mạnh, tạo cảm giác gần gũi, thân mật giữa mọi người. Họ cũng nhận thấy rằng, nhân viên thoải mái hơn khi trao đổi các chủ đề công việc trong một bữa ăn. Trong khi vẫn đang ở nơi làm việc. Ngoài ra, các chỗ ngồi tự do còn là nơi tránh các stress. Cũng như các không gian riêng tư hơn cho nhân viên ảnh hưởng đến một phần hiệu quả công việc.

thiet-ke-van-phong-doc-dao-khong-gian-linh hoat

Fruit Towers ở London

6. Thiết kế văn phòng độc đáo – vui nhộn

Thiết kế phòng họp kiểu dáng vui nhộn hiện nay được nhiều công ty đưa vào sử dụng. Điển hình là Google. Một vài kiểu dáng bắt mắt như trạm điện thoại công cộng, túp lều trên bãi biển. Thậm chí là cả một chiếc xe buýt… Bên cạnh đó, xu hướng văn phòng hiện đại còn là nơi xả stress với phòng trò chơi, giải trí, tập thể dục…

thiet-ke-van-phong-doc-dao-vui-nhon

Phòng họp kiểu dáng đặc biệt tại một trong những văn phòng London của Google

khong gian van phong sangtao

Phòng họp thiết kế tuyệt đẹp với không gian mở

van-phong-dep

Văn phòng của Microsoft tại Vienna

Văn phòng làm việc có thể xem là bộ mặt của toàn công ty. Vì vậy, ấn tượng ban đầu quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển trong công việc. Một văn phòng làm việc đẹp, tiện nghi sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và mức độ tin cậy của công ty. Hơn nữa, điều này cũng góp phần tăng thêm niềm hứng khởi làm việc cho đội ngũ nhân viên. Vì Vậy, khi quyết định thiết kế một văn phòng đẹp, cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố và những xu hướng trên đây. Hy vọng sẽ hỗ trợ bạn phần nào cho các quyết định đó!

CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO

Trả lời

Chat với CDC
08.88.55.89.89