Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng cần được chăm chút cẩn thận bởi đây là nơi làm việc cho đội ngũ nhân viên. Đi kèm theo đó là nơi sẽ tiếp các đối tượng khách hàng ghé thăm. Chỉ cần tham khảo một số gợi ý nhỏ về ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng dưới đây. CDC – VIỆT NAM có thể giúp cho không gian văn phòng bạn trở nên bắt mắt, mới lạ hơn.

Những nguyên tắc khi thiết kế nội thất văn phòng

Về phong cách

Tùy thuộc vào ngành nghề mà mỗi công ty sẽ có những phong cách khác nhau. Ví dụ như những công ty về mỹ thuật, agency,… Thì phong cách thiết kế nội thất văn phòng hiện đại thường rất sáng tạo nhiều màu sắc. Điều này không chỉ thu hút khách hàng mà còn là nguồn cảm hứng để họ làm việc.

Về tính năng

Văn phòng là nơi cần rất nhiều ánh sáng. Vì vậy, việc lựa chọn ánh sáng và thiết kế chiếu sáng là một vấn đề quan trọng. Hầu hết những văn phòng thường sử dụng những loại đèn có ánh sáng trắng để làm việc. Những loại đèn như tuyp, downlight,… được sử dụng phổ biến để chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn, không gây chói mắt cho người sử dụng.

Việc phân chia không gian sao cho phù hợp với diện tích căn phòng cũng cần được lưu ý. Theo đó, vị trí tiếp khách nên được đặt ở gần cửa, vật dụng gọn gàng, đơn giản. Đặc biệt, không gian tiếp khách phải sáng sủa và thông thoáng, tạo cảm giác ấm cúng.

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng với điểm nhấn sáng màu

Thiết kế văn phòng sáng tạo cũng nên sử dụng các điểm nhấn sáng màu không chỉ khiến không gian trở nên năng động, tươi trẻ. Mà còn tạo ra các nét đẹp riêng biệt cho văn phòng. Đối với những màu nhấn có thể lựa chọn màu vàng, màu đỏ, màu xanh sẫm hay màu đen. Chắc chắn khi thiết kế nội thất văn phòng sẽ tạo nên không gian đa sắc màu, tạo nên nguồn hứng khởi cho văn phòng đó.

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng
Tạo điểm sáng trong thiết kế văn phòng

Vẻ đẹp của văn phòng góp phần mang lại sự đẳng cấp, chuyên nghiệp cho công ty các bạn. Cho nên, trong thiết kế văn phòng hiện đại cũng là một cách đơn giản nhất. Chứng tỏ được đời sống làm việc của nhân viên vẫn luôn được quan tâm. Gắn kết với các đơn vị tổ chức hay doanh nghiệp nhiều hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo sẽ khơi gợi ý tưởng cho nhân viên

Một không gian làm việc mà nhân viên có thể tự do để thỏa mãn sự sáng tạo của mình thông qua những đồ thủ công hay đồ handmade cũng là gợi ý rất tuyệt. Do đó, khi thiết kế nội thất văn phòng mọi người có thể lấy cảm hứng từ đây sẽ mang lại một nguồn cảm hứng vô cùng dồi dào để nhân viên có thêm những ý tưởng hay, độc đáo trong công việc. Do đó, khi thiết kế không gian văn phòng mọi người nên chú ý vấn đề này.

Thiết kế văn phòng sáng tạo

Không chỉ thiết kế văn phòng cao cấp mà trong thiết kế nội thất văn phòng bình thường cũng nên sử dụng một số giá nhỏ để treo tường. Vừa có thể đựng các đồ cá nhân như tài liệu, bút vừa mang lại vẻ đẹp cho văn phòng. Ngoài ra, chúng còn tạo nên sự ngăn nắp cho văn phòng làm việc cho bạn nhé.

Tạo không gian làm việc thoải mái

Năng suất làm việc gia tăng khi nhân viên đạt được một sự thoải mái như khi làm việc tại chính ngôi nhà của họ. Do đó nhiều công ty đã cho xây dựng phòng bếp, nhà ăn để tạo cho nhân viên cảm giác gần gũi như thành viên trong một gia đình. Thu hẹp khoảng cách giữa những cá nhân trong một công ty từ đó họ có thể làm việc ăn ý với nhau hơn điều này là rất hợp lý khi hình thức làm việc nhóm lên ngôi.

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng
Không gian làm việc thoải mái

Không gian làm việc có thể được thiết kế như nội thất phòng khách, khu nghỉ dưỡng hoặc có thể tích hợp không gian giải trí hoặc không gian luyện tập thể hình tại một vị trí nào đó trong văn phòng. Nhằm xây dựng một không gian năng động để nhân viên làm việc được thoải mái. Không cảm thấy nhàm chán cũng như bị bó hẹp so với việc ngồi yên làm việc trong “4 bức tường bao quanh”.

Thiết kế này mục đích là đánh mất đi vẻ “cứng nhắc, đơn điệu” của những thiết kế văn phòng truyền thống. Nhân viên được tự do làm việc tại nơi mình thích trong văn phòng, tự do trao đổi với nhau trong một văn phòng được thiết kế với không gian mở.

Ý tưởng thiết kế phòng làm việc với nội thất thông minh

Một văn phòng mà nội thất của nó không chỉ nằm ở sự cao cấp và đắt tiền, mà là còn ở tính năng. Hiện nay, người ta đang dần chuyển sang nhu cầu sử dụng các loại nội thất thông minh. Không chỉ để tạo không gian thoáng đãng hơn mà còn tăng diện tích cho căn phòng.

Thiết kế và thi công Nhà May Bao Bì Thăng Long

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật dài, kết hợp với tủ hồ sơ để lưu trữ. Đặc biệt với những văn phòng nhỏ, bàn làm việc này còn giúp tiết kiệm diện tích tối đa.

Thiết kế nội thất hợp phong thủy

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy hiện nay và những năm tiếp theo vẫn là một việc rất quan trọng.Không chỉ là nơi diễn ra mọi hoạt động của Công ty mà văn phòng hợp phong thủy còn giúp thúc đẩy sự cần bằng và sự hài hòa trong không gian. Đem lại may mắn, tài lộc cho Công ty.

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng
Chú ý phong thủy trong thiết kế văn phòng

Trong thiết kế nội thất văn phòng Công ty, tốt nhất nên dựa vào người có quyền hành cao nhất để tính toán phong thủy. Có thể là Giám đốc, quản lý hoặc người điều hành có quyền cao nhất. Dựa vào mệnh ngũ hành của họ để chọn vị trí, hướng văn phòng, bố trí nội thất và màu sắc chủ đạo sao cho thích hợp.

 

CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO
Chat với CDC
08.88.55.89.89