5 Bước cải tạo văn phòng cũ thành văn phòng mới

Mỗi doanh nghiệp, trước khi quyết định chuyển văn phòng mới hoặc cải tạo văn phòng cũ thành văn phòng mới. Chắc chắn rằng sẽ phải nghiên cứu và cân nhắc thật kỹ. Mọi người hãy tham khảo các bước lên kế hoạch thiết văn phòng toàn diện ở bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Cải tạo văn phòng là gì?

Cải tạo văn phòng hay cải tạo nội thất văn phòng là một nhóm các công việc liên quan đến sửa chữa, nâng cấp, tái thiết kế nội thất văn phòng. Làm mới không gian văn phòng dựa trên nền tảng văn phòng cũ. Mục đích là làm sao để tạo ra văn phòng mới, đạt được sự hài hòa về màu sắc, ánh sáng, kiến trúc, thẩm mỹ.

cac-buoc-cai-tao-van-phong-cu-thanh-van-phong-moi

Các bước cải tạo văn phòng cũ thành văn phòng mới 

Lợi ích của việc cải tạo văn phòng cũ thành văn phòng mới

Tiết kiệm chi phí:

Nhờ cải tạo trên nền tảng không gian văn phòng cũ, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. Dành cho việc đào móng, đầu tư lại hệ trần, xây mới mặt bằng,… Đồng thời có thể tận dụng các đồ nội thất, thiết bị văn phòng hiện tại. Số tiền bỏ ra của doanh nghiệp nhỏ hơn so với việc xây mới văn phòng. Tuy nhiên vẫn đảm bảo tạo ra môi trường làm việc tốt nhất.

Tiết kiệm thời gian:

Với nền tảng mặt bằng vốn có, không phải thay đổi nhiều cũng như xây dựng mới. Nên việc thi công, sửa chữa văn phòng không mất nhiều thời gian như xây mới hoàn toàn. Việc làm này còn giúp các hoạt động trong văn phòng không bị gián đoạn. Mà vẫn đảm bảo tiến độ công việc của công ty. Cải tạo cho phép các hoạt động của nhân viên vẫn được diễn ra. Đảm bảo hoạt động ổn định cho doanh nghiệp.

Thay vì chi trả một khoản lớn để xây mới văn phòng, doanh nghiệp có thể cân nhắc để lựa chọn biện pháp cải tạo văn phòng cũ. Văn phòng sau khi cải tạo thành công sẽ trở thành một văn phòng gần như mới hoàn toàn. Mang lại không khí mới mẻ, năng động, hiện đại. Tạo nguồn năng lượng mới cho sự phát triển của các công ty.

Các bước cải tạo văn phòng cũ thành văn phòng mới

Các bước thiết kế và cải tạo 

Bước 1: Lựa chọn người phụ trách việc thiết kế, cải tạo 

Đây là một quyết định lớn, đòi hỏi bạn cần phải thật chú tâm khi lựa chọn. Bạn cần một người phụ trách dự án có lý trí, bình tĩnh, quyết đoán, có hiểu biết. Để có thể hoạch định ngân sách và chịu trách nhiệm cho toàn bộ dự án.

Văn phòng được cải tạo đẹp mang lại hiệu quả công việc cao

Bước 2: Nghiên cứu cải tạo văn phòng cũ thành văn phòng mới

Để có thể đưa ra những quyết định cải tạo, chúng ta cần phải trả lời các câu hỏi sau

– Những gì đang có tại không gian làm việc của bạn? Những gì không có?

– Những hạn chế trong không gian là gì? Nhân viên cần những không gian làm việc thế nào để có thể làm việc với năng suất tốt nhất?

– Chiến lược phát triển trong dài hạn của công ty là gì? Công nghệ có thể giúp ích gì cho quá trình làm việc của mọi người hay không?

Dựa vào kết quả phân tích của các yếu tố này, chúng ta có thể tìm được những không gian làm việc tối ưu nhất cho mình, phù hợp với mong muốn của nhân viên, giúp tối ưu hóa chi phí và lợi nhuận.

Văn phòng đẹp sẽ  kích thích sự sáng tạo của nhân viên.

Bước 3: Chọn công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng phù hợp

Cần phải tìm kiếm một công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín để có thể đánh giá thực tế và bao thầu toàn bộ dự án cho bạn. Để làm được điều này, bạn cần phải phân tích các yếu tố về hồ sơ năng lực, ưu, nhược điểm của từng đơn vị để quyết định hợp tác.

thiet-ke-noi-that-van-phong-phu-hop

Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp 

Bước 4: Phân tích giải pháp thiết kế và phê duyệt thiết kế trước khi cải tạo văn phòng cũ thành văn phòng mới

Dựa vào bản vẽ bố trí mặt bằng, bản vẽ 3D của các đơn vị thiết kế nội thất cung cấp. Bạn sẽ cần phải xem xét tất cả mọi thứ, từ không gian làm việc tổng quát. Cho đến màu sắc, phong cách thiết kế, đồ nội thất sử dụng, báo giá của từng hạng mục thi công,… Theo đó, ý tưởng thiết kế và cải tạo cần phải liên kết các thành viên của các phòng ban, đội nhóm với nhau. Và hỗ trợ họ hoàn thành tốt nhất công việc của mình.

Giải pháp cải tạo văn phòng phải được phê duyệt và nhất chí

Bước 5:  Lựa chọn và lắp đặt đồ nội thất

Dựa trên ngân sách và nhu cầu làm việc thực tế của doanh nghiệp. Bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm nội thất văn phòng phù hợp cho mình. Tiếp đó, khi các đơn vị cung cấp đến thi công nội thất văn phòng. Bạn cần phải cử những người có trách nhiệm xuống hiện trường thi công để giám sát và ký nghiệm thu các hạng mục đã hoàn thành.

Lựa chọn và lắp đặt nội thất phù hợp

lua-chon-va-lap-dat-noi-that-phu-hop

Lựa chọn và lắp đặt nội thất phù hợp

Sau bài viết này, CDC –  VIỆT NAM chắc chắn quý khách đã biết cách thực hiện cải tạo một cách hiệu quả, chuyên nghiệp và tiết kiệm. Nếu bạn có nhu cầu cải tạo thiết kế lại văn phòng hãy đến với CDC – VIỆT NAM. Đơn vị xây dựng chuyên cải tạo nhà ở và các công trình tại Hà Nội rất sẵn lòng phục vụ quý khách!

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm các dự án về thi công văn phòng CDC đã thi công và thực hiện

CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO
Chat với CDC
08.88.55.89.89