Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2023

Có khi nào bạn nghĩ đến xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2023 theo phong cách như thế nào? Có phù hợp với điều kiện kinh tế hay không? Doanh nghiệp muốn “refresh” không gian làm việc để có được những phút giây thư giãn và thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số xu hướng thiết kế nội thất đặc biệt ngay bên dưới đây nhé!

Nói về xu hướng thiết kế nội thất 2023 thì chúng ta cần phải tìm hiểu về 4 nội dung bao gồm:

 • Xu hướng về không gian
 • Phong cách thiết kế
 • Vật liệu nội thất
 • Màu sắc nội thất

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2023 về không gian

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2023 cho không gian nhỏ

Đây là một ý tưởng mạnh mẽ và đầy sáng tạo đã được ứng dụng trước đây. Mặc dù xuất phát điểm của ý tưởng này chỉ là nhằm giải quyết một số tình huống nhất định về diện tích và tài chính. Nhưng hiện nay các kiến trúc sư đã chú ý và tham gia nhiều hơn vào các giải pháp thực tế và sáng tạo cho một không gian nhỏ.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2020
Xu hướng thiết kế nội thất năm 2023 cho không gian nhỏ

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ là một giải pháp vô cùng thiết thực. Khi bạn sống giữa trung tâm đô thị năng động nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cũng như diện tích nhưng vẫn hội tụ đầy đủ chức năng.

Xu hướng về phong cách thiết kế nội thất

 • Phong cách biophilic

Biophilic là kiểu đưa thế giới tự nhiên vào trong không gian làm việc. Dễ dàng nhận thấy môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta. Hầu hết mọi người đều cảm thấy tốt hơn khi tiếp xúc với thiên nhiên. Và cũng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng môi trường cùng với các yếu tố tự nhiên mang đến sự thanh thản và hạnh phúc.

Mặc dù phong cách này đã được ứng dụng trước đây, nhưng nó chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục trở thành xu hướng thiết kế nội thất 2023.

Xu hướng thiết kế nội thất 2023 phong cách Biophilic

Các vật liệu như gỗ, đá… là những những vật liệu tuyệt vời nhằm đưa thế giới tự nhiên vào trong ngôi nhà của bạn

 • Phong cách tối giản

Thiết kế tối giản đã xuất hiện từ những năm trước đây và dễ dàng nhận ra rằng nó đang ngày càng phổ biến. Phong cách tối giản là phong cách sử dụng những đường nét đơn giản, ít chi tiết, giảm thiểu tối đa số lượng đồ nội thất.

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2023 phong cách tối giản

Với mật độ dân số ngày càng tăng kéo theo nhịp độ cuộc sống cũng tăng. Nhu cầu về một không gian thoáng hơn có lẽ đang trở thành xu hướng.

Sự kết hợp, giao thoa thiết kế nội thất giữa nhiều phong cách

Năm 2020 được dự đoán sẽ là một năm của cuộc cách mạng lĩnh vực thiết kế nội thất.

Việc này sẽ nhường chỗ cho sự kết hợp của nhiều phong cách khác nhau cùng tồn tại trong một không gian. Hoặc có thể sử dụng cho nhiều căn phòng khác nhau.

Kết hợp nhiều phong cách khác nhau sẽ tạo ra một không gian đặc biệt mà bạn khó có thể bắt gặp nó ở bất kỳ nơi nào khác. Bạn có thể thử với bất kỳ kiểu kết hợp nào. Khi đó mỗi không gian đều sẽ là một tác phẩm nghệ thuật.

Thiết kế nội thất năm 2023 phong cách kết hợp

Sự kết hợp này được dự đoán là một trong những phong cách thiết kế nội thất 2023, có xu hướng lan tỏa một cách mạnh mẽ nhất.

Xu hướng thiết kế nội thất 2023 theo vật liệu

 • Vật liệu humble

Vật liệu humble được xem là những loại vật liệu như: tre, gỗ dán hay đất nung… Loại vật liệu này sẽ được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết trong những năm tới. Xu hướng wabi – sabi cũng đang dần quay trở lại.

Thiết kế nội thất năm 2023 dùng vật liệu humble
 • Đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch vẫn luôn là một loại vật liệu cao quý. Với các đường vân nổi bật cùng với những hoa văn và màu sắc đa dạng. Bạn sẽ luôn có thể tìm thấy một tấm đá cẩm thạch phù hợp cho không gian làm việc của mình.

Thiết kế thi công văn phòng Tập đoàn Sơn Hà
Thiết kế thi công văn phòng Tập đoàn Sơn Hà

Ngoài ra đá cẩm thạch còn có thể làm tăng giá trị cho văn phòng của bạn.

 • Tấm thảm lót
Văn phòng sử dụng thảm

Mặc dù những tấm thảm lót đã xuất hiện từ rất lâu. Nhưng với sự xuất hiện ở những bề mặt khác trong nhà sẽ làm tấm thảm trở nên tinh tế hơn rất nhiều.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2023 về màu sắc

 • Màu xám

Màu xám vẫn luôn là xu hướng vì đây là một màu trung tính. Các nhà thiết kế dự đoán sẽ có một sự kết hợp táo bạo giữa màu xám với những màu sắc rực rỡ. Nó có thể được sử dụng để sơn lên tường hoặc là màu chủ đạo trong trang trí nội thất.

Màu xám
 • Màu nâu Autumn Maple

Đây là sắc màu thật nhất của mùa thu. Sắc màu hấp dẫn này khiến nó được ưa chuộng tất cả mọi thời điểm trong năm chứ không chỉ riêng gì vào mùa thu. Đồ nội thất có sắc màu này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, muốn tận hưởng một cái gì đó giống như một chiều hoàng hôn ngọt ngào vậy.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2020

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2023 theo màu nâu Autumn Maple

Hy vọng rằng với những xu hướng thiết kế nội thất trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp. Xây dựng và thiết kế không gian cho doanh nghiệp của mình từ việc cập nhật các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2023!

 

CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO
Chat với CDC
08.88.55.89.89