7 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Để thiết kế công ty có diện tích nhỏ, đòi hỏi người quản lý cần nắm rõ những nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng nhỏ cũng như:

  • Bố cục mà doanh nghiệp hướng tới
  • Phong cách thiết kế phù hợp với đặc thù của ngành nghề,..
  • Cùng vô vàn những nguyên tắc khác…

CDC – VIỆT NAM GROUP sẽ nêu rõ để doanh nghiệp nắm bắt được các yếu tố chủ chốt tại bài viết dưới đây.

Bố cục không gian liên bộ phận hợp lý

Khả năng trao đổi thông tin thường xuyên cho phép luồng di chuyển trong các phòng ban, khoang làm việc công ty được sắp xếp hợp lý.

Bo-cuc-khong-gian-thiet-ke-hop-li

Bố cục không gian thiết kế hợp lí 

Bố trí sàn thoáng nhất mức có thể

Theo nguyên tắc mà Chúng tôi đã trình bày rất nhiều trước đó về cách tính diện tích. Đơn vị có thể bố trí tối thiểu 1,5m2/người.  Với diện tích văn phòng 30m2 thì có sức chứa 10 – 15 người.

bo-tri-san-thoang
                                                                     Bố trí sàn thoáng

Đối với cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, nên sắp xếp các vách kính văn phòng để ngăn cách các khu vực. Việc giải phóng mặt sàn có thể thực hiện bằng việc sử dụng:

  • Các thiết bị điện tử nhỏ gọn
  • Các hệ thống kệ tủ đính tường
  • Kệ tài liệu kết hợp chân bàn.

Số lượng cửa sổ, kích thước cửa được xem xét để sắp đặt. Việc định vị bố trí các thiết bị điện tử giúp việc vệ sinh bảo dưỡng dễ dàng.

Tính linh hoạt trong việc bố trí không gian làm việc của nhân viên

Việc này sẽ có sự khác biệt giữa một số phòng ban chuyên biệt. Đối với nhân sự kế toán hành chính yêu thích sự gọn gàng trong khi đó nhân sự phòng marketing lại yêu thích sự sôi nổi, vui vẻ.

bo-tri-khong-gian-lam-viec-linh-hoat
                                                     Bố trí không gian làm việc linh hoạt

Việc bố trí thiết bị hay trang trí văn phòng làm việc nhỏ, kệ tủ cũng như bàn làm việc. Tính linh hoạt này nắm giữ được nhu cầu của nội bộ công ty, giúp mọi hoạt động được thực hiện một cách tốt nhất.

Nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng nhỏ theo ánh sáng

Không chỉ nắm rõ quy tắc ánh sáng tránh hắt từ bên phải của nhân viên thì việc điều chỉnh cường độ sáng trong văn phòng còn quan trọng hơn. Lượng ánh sáng tự nhiên giúp nhân viên luôn tỉnh táo để làm việc. Tuy nhiên hệ thống rèm trắng giúp hạ ánh sáng, hạ nhiệt cho văn phòng. Vào trời tối hệ thống đèn điện lại được sử dụng tối ưu, ánh sáng trắng phân bố đều, treo cao tránh cảm giác chói.

Thiết kế dự án văn phòng FERRING

Thiết kế văn phòng nhỏ đẹp đáp ứng khả năng thông gió thoáng đãng

Như có thể thấy nguyên tắc thiết kế văn phòng nhỏ cần học tập khu trung tâm thương mại, nhà phố đã sử dụng hệ thống tản gió áp trần như miệng thổi kiểu khuyếch tán gắn trần và miệng gió có cánh chỉnh (đơn) đôi. Hoặc cửa số ban công hút gió kết hợp với cửa thông, tránh tình trạng phòng nút chai, bí bách ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống nhân viên.

Trang trí văn phòng làm việc nhỏ với cây xanh

Khi thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ đơn vị có thể sử dụng hệ vách tường xanh hoặc cây để bàn giúp tinh thần làm việc tốt hơn. Đi một vòng chợ cây cảnh đường Hoàng Hoa Thám, đơn vị có thể dễ dàng đặt được sản phẩm mà doanh nghiệp ưng ý. Ngoài ra việc sử dụng cây xanh giúp một phần nhiệt độ trong phòng được cải thiện.

7 nguyên tắc thiết nội thất văn phòng nhỏ
Thiết kế dự án văn phòng FERRING

Bố trí văn phòng làm việc nhỏ

Dù diện tích làm việc không được hoành tráng thì việc xây dựng thương hiệu nội bộ cũng như trước công chúng không thể bị bỏ qua. Bố trí logo ở các khu vực giao cũng như quầy lễ tân, khu vực chờ của khách hàng. Hệ thống nhận diện thương hiệu được thể hiện trên nhiều chất liệu như Mica, kính cường lực.

Hy vọng các nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng nhỏ trên sẽ là những tip chính để đơn vị có thể hoàn thiện không gian làm việc của công ty.

Xem thêm:

CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO
Chat với CDC
08.88.55.89.89