5 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng

Đối với mỗi cơ quan tổ chức, văn phòng làm việc vô cùng quan trọng. Đây là nơi phải đảm bảo nhiều yếu tố giúp mang lại hiệu suất làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, văn phòng cần tuân theo những nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng để đảm bảo sự phù hợp với doanh nghiệp.

Các bạn hãy cùng CDC – VIỆT NAM GROUP tham khảo những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất văn phòng trong bài viết dưới đây nhé!

Không gian và kiểu dáng văn phòng phải phù hợp

Nguyên tắc ưu tiên hàng đầu khi thiết kế nội thất văn phòng đó là có kiểu dáng và không gian phù hợp. Việc bài trí nội thất phải tạo được một không gian rộng rãi, thoải mái sao cho khoảng cách giữa các bàn làm việc đủ rộng để mọi người có thể di chuyển dễ dàng. Qua đó tạo cảm giác thư thái và phát triển tư duy sáng tạo tốt nhất cho nhân viên.

5 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng
                                  Lựa chọn không gian và kiểu dáng văn phòng phù hợp

Không gian văn phòng cần được bố trí cùng với hệ thống cây xanh với nguồn ánh sáng thông thoáng. Đây chính là điểm mạnh tạo nên không khí làm việc cho nhân viên văn phòng.

Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ thể hiện qua việc bày trí nội thất văn phòng, ánh sáng hài hòa với màu sắc chủ đạo. Ngoài ra, tính thẩm mỹ còn thể hiện nhiều qua đặc trưng ngành nghề của Công ty.

Ví dụ, thẩm mỹ văn phòng của một Công ty xây dựng sẽ khác hẳn một Công ty quảng cáo. Quan trọng nhất là việc thể hiện dấu ấn ngành nghề của Công ty.

5 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng
                                                       Đảo bảo yếu tố thẩm mỹ

Ngoài tính tiện dụng của nội thất, tính thẩm mỹ là cần thiết để tạo cho mọi người cảm giác hứng khởi trong công việc. Bạn nên chọn những sản phẩm có sự cách điệu nhưng phải gọn gàng, dễ sử dụng. Có thể bố trí thêm không gian xanh bằng việc trang trí một vài chậu cây xanh, đem lại không khí tươi mát cho văn phòng.

Nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng phải nhận diện được thương hiệu

Thiết kế văn phòng theo định hướng thương hiệu từ màu sắc, hình khối, nội thất bên ngoài, bên trong, logo cho đến việc chú trọng đến tính bản sắc riêng của doanh nghiệp.

Thiết kế và thi công Công ty Phúc Hà

Khẳng định dấu ấn văn hóa Công ty đậm nét, tăng mức độ kết nối và sự gắn bó giữa các thành viên với nhau và giữa cá nhân với tổ chức.

                                      Nguyên tắc thiết kế nội thất nhận diện thương hiệu

Tạo được sự thoải mái

Các sản phẩm trong văn phòng phải làm cho nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái. Đặc biệt trong số đó là những chiếc ghế ngồi. Bạn biết đấy, nhân viên văn phòng gắn liền với những chiếc ghế do đó, đây là vật dụng được quan tâm nhất. Bạn nên sử dụng những chiếc ghế xoay vì nó có tính chất linh động.

5 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế và thi công Văn Phòng Công ty TORANO

Ghế xoay có thể di chuyển đến bất kỳ đâu trong văn phòng nhờ những bánh xe phía dưới. Ngoài ra, thiết kế của ghế theo dáng ngồi chuẩn sẽ giảm tối đa những ảnh hưởng của việc ngồi nhiều đến giới văn phòng. Việc ghế có thể xoay 360 độ giúp bạn tập thể dục ngay khi đang làm việc.

Tối ưu hóa công năng của các đồ vật

Tối ưu hóa công năng của nội thất văn phòng chính là sự bố trí, sắp xếp các vật dụng trong văn phòng. Phục vụ công việc một cách khoa học, hợp lý, thuận tiện cho quá trình đi lại, giao dịch nội bộ để giúp nhân viên làm việc năng suất hơn.

Thiết kế thi công văn phòng Tập đoàn Sơn Hà

Bên cạnh đó, bố trí các vật dụng trang trí, bố trí các phòng ban…cũng nâng cao khả năng phối hợp công việc để đạt hiệu quả cao nhất giữa các bộ phận trong doanh nghiệp.

Phân bổ không gian hợp lý

Tận dụng diện tích một lưu ý đầu tiên trong ngoại hình nội thất văn phòng cần phải chú trọng đấy chính là phân bổ không gian. Một không gian tốt dựa trên sự nghiên cứu kỹ lưỡng về phương án bố trí mặt bằng.

5 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng
                                                             Phân bổ không gian hợp lý

Tối ưu không gian bao gồm tối ưu về diện tích, tối ưu về công năng sử dụng. Bố trí hệ thống giao thông mạch lạc, tạo sự kết liên giữa những thành phần. Kế tiếp, phương án mặt bằng cần đảm bảo sự linh hoạt để phụ hợp với kế hoạch dài hạn của đơn vị.

Điều chỉnh ánh sáng phù hợp

Trong việc sắp xếp hệ thống chiếu sáng thì điều trước hết là cần lưu ý lắp đặt nguồn ánh sáng xung quanh. Nên có sự đồng nhất và sở hữu sự kết nối, để ở chế độ chiếu sáng theo các tiêu chuẩn. Không nên quá tối tắm hay quá sáng gây chói mắt, phân tán không đều lại gây tác động xấu tới nhãn quan.

Nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng chú ý đến phong thủy

5 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng
                                        Phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho doanh nghiệp. Những điều mà các nhà thiết kế phải quan tâm bao gồm:

  • Vị trí đặt bàn làm việc
  • Hướng
  • Các vật đặt trên bàn làm việc chính

Ngoài ra, màu sắc nội thất cũng phải cân nhắc với mệnh của người đứng đầu doanh nghiệp. Tuy nhiên, thiết kế nội thất phòng sếp bao giờ cũng cần được chú trọng hơn cả. Bởi đây là nơi tập trung nhiều vượng khí nhất trong Công ty.

Xem thêm:

CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO
Chat với CDC
08.88.55.89.89