Thiết kế nội thất gia đình Anh Đạt

Thông tin dự án Thiết kế nội thất gia đình anh Đạt

Diện tích: 80m2

Địa chỉ: Đống Đa – Hà Nội

Dự án được CDC – VIỆT NAM thiết kế theo phong cách sử dụng tone nhiều màu sắc.

Thiết kế nên lựa chọn màu sắc phù hợp cho căn phòng

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho căn phòng, tạo được cảm giác cân bằng và hài hoà là điều rất khó. May mắn thay, có những quy tắc về màu sắc mà bạn có thể áp dụng rất hiệu quả.

Khi thực hiện thiết kế nội thất cho một căn phòng, màu sắc thường là phần khó nhất. Đòi hỏi phải lựa chọn kỹ lưỡng nhất để đạt được kết quả hoàn mỹ. Có rất nhiều nhóm màu sắc để lựa chọn. Và những màu sắc này cần phải được đặt cùng nhau theo đúng tỷ lệ.

Thiết kế nội thất gia đình Anh Đạt
Thiết kế nên lựa chọn màu sắc phù hợp cho căn phòng

Trong thiết kế nội thất, thường chúng ta chỉ nên sử dụng 3-4 màu sắc cho một căn phòng. Và có một vài quy tắc mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo sự cân bằng về màu sắc cho không gian. Hãy tham khảo những quy tắc được liệt kê dưới đây để làm chủ màu sắc trong thiết kế nội thất một lần và mãi mãi.

Quy tắc 60 – 30 – 10 trong thiết kế nội thất gia đình anh Đạt

Quy tắc 60 – 30 – 10 là công thức nằm lòng của bất kỳ nhà thiết kế nội thất nào. Dù cho gu thẩm mỹ cá nhân của bạn là gì hay bạn muốn căn phòng của mình trông ra sao. Bạn đều có thể sử dụng quy tắc này để đảm bảo rằng căn phòng của bạn luôn có được sự cân bằng về màu sắc. Đối với quy tắc này, bạn sẽ sử dụng 3 màu trong 1 căn phòng. 60, 30 và 10 tỷ lệ phần trăm mà mỗi màu sắc chiếm diện tích trong không gian.

Thiết kế nội thất gia đình Anh Đạt
Quy tắc 60 – 30 – 10 trong thiết kế nội thấ

Quy tắc này được áp dụng như sau. Đầu tiên, bạn chọn một màu sắc làm chủ đạo và màu sắc này sẽ chiếm khoảng 60% diện tích căn phòng. Thông thường, đây sẽ là màu trung tính hoặc một số màu sắc có tông nhạt để không làm áp đảo, lu mờ nội thất.

Tiếp theo sẽ là màu thứ cấp, thường đậm hơn một chút và chiếm khoảng 30% diện tích không gian. Cuối cùng, màu điểm nhấn là màu đậm nhất và sẽ chiếm 10% còn lại.

Sự đối lập giữa màu nóng và màu lạnh trong thiết kế nội thất gia đình anh Đạt

Nhóm màu nóng và nhóm màu lạnh đều được thể hiện trên bánh xe màu. Các sắc thái như đỏ, cam hay vàng được coi là màu nóng vì chúng rực rỡ hơn. Các màu trung tính như nâu, màu vỏ cây cũng được xếp nằm trong nhóm màu này. Đối lập với màu nóng. Nhóm màu lạnh là các màu cho cảm giác mát mẻ như xanh dương, xanh lá cây, tím và cả màu xám.

Việc lựa chọn màu nóng hay màu lạnh sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của không gian. Màu nóng có xu hướng mang lại cảm giác lạc quan và hứng khởi cho một căn phòng. Thường được khuyên sử dụng trong không gian giải trí. Hãy cân nhắc về việc sử dụng nhóm màu sắc này trong phòng ăn hoặc nhà bếp của bạn.

Sự đối lập giữa màu nóng và màu lạnh trong thiết kế nội thất

Ngược lại, nhóm màu lạnh lại mang cảm giác yên bình hơn. Những màu tông lạnh thường được sử dụng trong phòng ngủ và không gian văn phòng, nơi rất cần nguồn năng lượng nhẹ nhàng, yên tĩnh.

Phối màu bổ sung – Kết hợp 2 màu sắc đối xứng nhau

Trong những quy tắc màu sắc mà các nhà thiết kế nội thất sử dụng. Phối màu bổ sung thường được cho là đơn giản nhất. Quy tắc này được áp dụng khi bạn muốn lựa chọn 2 màu sắc cho một không gian. Khi đó bạn hãy chọn 2 màu đối xứng nhau trên bánh xe màu. Những màu sắc đối diện nhau trên bánh xe màu thường cho ra hiệu ứng thị giác tốt. Ví dụ bạn có thể các kết màu xanh dương và màu cam, màu vàng và tím. Màu đỏ và xanh lá cây trong cùng một không gian kiến trúc.

Thiết kế nội thất gia đình Anh Đạt
Phối màu bổ sung – Kết hợp 2 màu sắc đối xứng nhau 

Như bạn có thể thấy trong bức ảnh dưới đây, cặp màu đối xứng tím và vàng có độ tương phản cực cao. Mang lại một năng lượng mạnh mẽ vào không gian. Tuy nhiên khi kết hợp những màu sắc rực rỡ như thế, bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng nhỏ. Hoặc chỉ sử dụng làm màu điểm nhấn. Ngoài ra, bạn hãy cân bằng những màu rực rỡ này bằng những gam màu trung tính để tạo sự hài hoà cũng như để thị giác được nghỉ ngơi.

Ngoài ra, nếu không thích những màu sắc rực rỡ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các màu trung tính (đen, trắng, xám). Được gọi là bảng màu đơn sắc. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn màu đen và trắng với nhau để tạo ra được màu sắc theo đúng ý mình. Thường màu sắc được pha trộn từ màu trung tính sẽ phù hợp với không gian kiến trúc hiện đại, trẻ trung.

CDC TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG VĂN PHÒNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO

Trả lời

Chat với CDC
08.88.55.89.89